Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 8/7: Hồi phục do USD hạ nhiệt

Vàng - Ngoại tệ

08/07/2022 01:56

Vàng giao dịch quanh mức 1.740 USD/ounce vào rạng sáng 8/7, tăng nhẹ so với phiên trước.

Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cho thấy các nhà hoạch định chính sách nhất trí rằng chi phí đi vay sẽ cần phải tăng hơn nữa để ngăn lạm phát trở nên cố thủ, gia tăng đặt cược vào các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ và củng cố sức hấp dẫn của USD so với vàng. 

Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng chuẩn bị bắt đầu tăng chi phí đi vay trong tháng này và dự kiến sẽ đẩy nhanh lộ trình thắt chặt trong phần còn lại của quý 3 nếu lạm phát vẫn ở mức cao, với các nhà đầu tư dự đoán lãi suất huy động của ngân hàng trung ương sẽ chuyển sang vùng dương vào tháng 10.

Vàng mở rộng bán tháo xuống mức thấp nhất trong 9 tháng vào thứ Tư bị tổn thương bởi đồng đô la mạnh hơn, trong khi biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed thiết lập một chính sách tiền tệ hạn chế hơn.

USD đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ, tăng 0,5%, nổi lên như một nơi ẩn náu ưa thích vào cuối năm cho các nhà đầu tư tìm cách phòng tránh lo ngại suy thoái đang gia tăng, đồng thời khiến vàng thỏi đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Biên bản của Fed cho thấy những người tham gia biện minh cho mức tăng 0,75% và có khả năng tăng 0,5% hoặc 0,75% tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.

Tai Wong cho rằng: "Biên bản diều hâu của Fed đề xuất một lập trường hạn chế hơn không giúp gì cho thị trường kim loại quý".

Wong nói thêm: "Mặc dù một đợt tăng giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu bảng lương mềm, nhưng xu hướng tăng kéo dài (đối với vàng) sẽ yêu cầu chỉ số CPI của Mỹ nhẹ nhàng hơn vào tuần tới.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.829 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement