Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 6/7: Mất mốc 1.800 USD, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2021

Vàng - Ngoại tệ

06/07/2022 02:09

Giá vàng giảm xuống mức 1.767 USD/ounce vào rạng sáng 6/7, giảm hơn 2% so với phiên trước.

Giá vàng giảm hơn 2%, giá trị thấp nhất kể từ giữa tháng 12/2021, do kỳ vọng về một Fed quyết liệt hơn trước đây và gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái đang rình rập đã thúc đẩy sự đổ xô đến đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và các trái phiếu Kho bạc có lãi suất, tiếp tục làm xói mòn sức hấp dẫn về giá trị của vàng thỏi. 

Fed củng cố kỳ vọng về một lộ trình thắt chặt tiền tệ mở rộng, với nhiều nhà hoạch định chính sách ủng hộ một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ 75 điểm cơ bản khác vào tháng 7 để kiềm chế giá tiêu dùng tăng vọt. 

Trong một diễn biến khác, Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẵn sàng tham gia cùng các đối tác G7 trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ, với việc nâng lãi suất chuẩn được lên kế hoạch trong tháng này và có khả năng sẽ thiết lập lãi suất tiền gửi dương lần đầu tiên kể từ năm 2012 vào cuối quý 3 của năm nay.

Trong khi đó, các điều kiện tài chính thắt chặt hơn ở các nền kinh tế lớn làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu, thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới sự an toàn của đồng USD và khiến giá hàng hóa giảm trên diện rộng.

Ngân hàng trung ương 'Zimbabwe' cho biết họ sẽ bắt đầu bán vàng trong tháng này như một vật lưu trữ giá trị để kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, vốn đã làm suy yếu đáng kể đồng nội tệ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương John Mangudya cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng, tiền xu sẽ có sẵn để bán từ ngày 25/7 bằng nội tệ, USD và các ngoại tệ khác với mức giá dựa trên giá vàng Quốc tế.

Lạm phát tăng vọt ở quốc gia miền nam châu Phi này đã gây áp lực chồng chất lên một dân số vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt kinh tế. Lạm phát hàng năm, đạt gần 192% vào tháng 6, phủ bóng đen trên nỗ lực của Tổng thống Emmerson Mnangagwa nhằm phục hồi nền kinh tế.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.829 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement