Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 7/7: Xuống đáy 7 tháng khi USD lên đỉnh 20 năm

Vàng - Ngoại tệ

07/07/2022 00:51

Giá vàng hôm nay giảm hơn 1,5%, giao dịch dưới mức 1.740 USD/ounce vào rạng sáng 7/7. Giá vàng dao động gần mức thấp nhất 6 tháng qua, khi đồng USD chạm đỉnh 20 năm, giữa lúc giới đầu tư tìm đến “đồng bạc xanh” để trú ẩn do lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Kim loại quý này chịu áp lực từ việc tăng lãi suất mạnh mẽ trên toàn cầu nhằm kiềm chế lạm phát cao, với tốc độ thắt chặt chính sách giữa các Ngân hàng Trung ương lớn dự kiến sẽ tiếp tục trong nửa cuối năm 2022. 

Tuần trước, các nhà hoạch định chính sách của Fed đã củng cố kỳ vọng thắt chặt tiền tệ hơn nữa, báo hiệu một đợt tăng lãi suất 0,75% khác vào tháng 7 để ngăn chặn giá tăng. 

Ông Michael McCarthy, Giám đốc chiến lược của công ty môi giới Tiger Brokers ở Australia, nhận định sau khi giảm xuống dưới ngưỡng 1.790-1.800 USD/ounce trong phiên trước, giá vàng có thể tiếp tục giảm xuống trong trung hạn.

Chuyên gia này cho rằng tác động kép của đồng USD mạnh lên do lãi suất cao hơn và bản thân việc lãi suất gia tăng đang ảnh hưởng trực tiếp đến vàng và đè nặng lên triển vọng của kim loại quý này.

Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của "đồng bạc xanh" so với rổ các đồng tiền chủ chốt đang ổn định ở gần mức cao nhất kể từ năm 2002. Đồng USD mạnh lên như vậy đã khiến vàng - vốn là kim loại quý được định giá bằng đồng tiền này - giảm đến 2,6% trong phiên trước.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật của hãng tin Reuters, ông Wang Tao, cho rằng giá vàng giao ngay có thể thử mức hỗ trợ mới là 1.756 USD/ounce, và nếu phá vỡ mức này, giá vàng có thể giảm xuống 1.748 USD/ounce.

Tại Việt Nam, kết thúc phiên 6/7, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 67,80 - 68,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảng giá vàng trong nước hôm nay 


TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement