Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 29/6: Vàng yếu hơn khi USD phục hồi, lợi tức trái phiếu tăng

Vàng - Ngoại tệ

29/06/2022 00:51

Vàng giao dịch quanh mức 1.820 USD/ounce vào rạng sáng 29/6. Các kim loại trú ẩn an toàn đang bị kìm hãm bởi sự phục hồi vững chắc của chỉ số USD hôm nay và lợi suất kho bạc Mỹ tăng vào đầu tuần này.

Kim loại quý cũng không giữ được đà tăng trong ngày hôm thứ Hai khi Anh, Mỹ, Nhật Bản và Canada chính thức cấm nhập khẩu vàng mới của Nga, trong một động thái được coi là mang tính biểu tượng vì xuất khẩu của Nga sang phương Tây đã cạn kiệt. 

Vàng hiện đang giao dịch giảm hơn 10% so với mức cao nhất trong năm trong bối cảnh kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để nhắm mục tiêu lạm phát tăng cao, ngay cả khi có nguy cơ suy thoái kinh tế.

Mặc dù vàng được nhiều người coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.

Vàng yếu hơn trong phiên giao dịch giữa ngày thứ Ba của Mỹ. Các kim loại trú ẩn an toàn đang bị kìm hãm bởi sự phục hồi vững chắc của chỉ số USD hôm nay và lợi suất kho bạc Mỹ tăng vào đầu tuần này. 

Tuy nhiên, mức lỗ đang được hạn chế do các chỉ số chứng khoán Mỹ đang bán tháo và gần mức thấp nhất trong phiên giao dịch vào giữa ngày hôm nay. vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 3 USD ở mức 1.821,70 USD. Bạc kỳ hạn tháng 7 trên sàn Comex lần cuối giảm 0,333 USD ở mức 20,83 USD/ounce.

Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch và nhà đầu tư có phần lạc quan hơn vào đầu tuần này một phần do tin tức về việc Trung Quốc đang nới lỏng các hạn chế Covid-19. Điều đó đã nâng thị trường chứng khoán toàn cầu lên chỉ sau một đêm. 

Ngoài ra, trên thị trường cũng có những ý kiến cho rằng Fed có thể không mạnh tay trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ thất vọng gần đây cho thấy suy thoái sắp xảy ra.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô của Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 111,00 USD/thùng. Chỉ số USD đang tăng mạnh vào giữa trưa. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,3%.

Về mặt kỹ thuật, vàng giao sau tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hành động giao dịch đi ngang và dao động gần đây ở các mức giá thấp hơn đang cho thấy một đáy thị trường đang hình thành. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 6 là 1.882,50 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất ngày hôm nay là 1.830 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần này là 1.842 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là 1.817 USD và sau đó là mức thấp nhất của tháng 6 là 1.806 USD. 

Bảng giá vàng trong nước hôm nay 

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement