Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 25/6: Vẫn giữ trạng thái 'thị trường tăng giá nhẹ'

Vàng - Ngoại tệ

25/06/2022 01:29

Vàng giao dịch quanh mức 1.830 USD/ounce vào rạng sáng 25/6, tăng nhẹ 0,5% so với phiên trước.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong phiên điều trần trước Quốc hội hôm thứ Năm, nhắc lại rằng cam kết kiềm chế lạm phát cao trong 40 năm của ông là "vô điều kiện", ngay cả khi ông thừa nhận rằng lãi suất cao hơn mạnh có thể đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên cao. 

Thống đốc Fed Michelle Bowman cũng ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,75% một lần nữa vào tháng 7 và theo sau đó là một vài đợt tăng lãi suất 0,5% nữa.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát và là tài sản trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Vàng dự kiến sẽ giao dịch ở mức 1.859 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Độ biến động của vàng tương đối thấp so với các tài sản khác do kim loại quý này vẫn giữ trạng thái "thị trường tăng giá nhẹ" và giao dịch thoải mái trong khoảng 1.800 - 1.900 USD/ounce. Nhưng đừng mong đợi một đợt tăng giá vàng cho đến khi niềm tin quay trở lại thị trường, theo MKS PAMP.

Chiến lược gia về kim loại của MKS PAMP Nicky Shiels cho biết đang có sự thay đổi trên thị trường khi lo ngại lạm phát nhường chỗ cho sự hoảng loạn suy thoái, với các nhà đầu tư cổ phiếu chọn mua tiền mặt thay vì những nơi trú ẩn an toàn như vàng, chiến lược gia kim loại MKS PAMP Nicky Shiels cho biết.

"Đã có thiệt hại chưa từng có đối với cổ phiếu (và các tài sản khác) khi ít nơi trú ẩn hơn. Sự tự tin cần phải quay trở lại", Shiels viết trong một ghi chú hôm thứ Năm. "Với đợt bán tháo vào tuần trước trong SPX, sự điều chỉnh của nó phù hợp với sự điều chỉnh trung bình được thấy trong các cuộc suy thoái sau Thế chiến thứ hai, nhưng giờ đây nó là 'sự điều chỉnh không suy thoái' tồi tệ thứ 4 so với cùng kỳ. Chúng tôi đang ở trong một thị trường Suy thoái kinh tế. Về mặt kỹ thuật, SPX đã tham gia vào thị trường giá xuống vào ngày 13/6".

Bà giải thích, điều trớ trêu đối với những người đầu cơ vàng là kim loại quý này sẽ cần phải chứng kiến sự kết hợp giữa lợi suất thấp hơn và giá cổ phiếu Mỹ tăng cao hơn để vàng có thể tăng lên mức 1.880 USD/ounce.

Khi mọi thứ diễn ra như hiện nay, vàng sẽ có nhiều người mua hơn ở mức giá 1.900 USD/ounce so với 1.800 USD/ounce. "Có một sự thiếu quan tâm đáng kể từ cộng đồng đầu tư", bà nói. "Sự tàn sát trên thị trường chứng khoán và các loại tài sản khác đã khiến người chơi cận biên không khỏi lo lắng".

Một cuộc biểu tình giá tiềm năng sẽ kích hoạt nếu Fed "phá vỡ điều gì đó" khi cơ quan này mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

"Tuần trước Fed đã thừa nhận lạm phát đã ... tăng 0,75%. Nhìn chung, các chi tiết trong tuyên bố của Fed khá nhạt nhẽo (họ thừa nhận nền kinh tế đang xấu đi), và cuộc thảo luận về suy thoái đã tăng lên khi dữ liệu tiếp tục gây thất vọng và giá hàng hóa phản ứng với nỗi lo về sự phá hủy nhu cầu", Shiels mô tả.

Và khi Fed tiếp tục thực hiện các điều chỉnh cho cuộc chiến "vô điều kiện" để ổn định giá cả, rủi ro suy thoái ngày càng hiện rõ hơn trong dữ liệu vĩ mô hàng ngày.

"Tâm lý hôm nay không được hỗ trợ nhiều bởi dữ liệu PMI tệ hại. Các lĩnh vực tiêu dùng và nhạy cảm với lạm phát cụ thể như du lịch vẫn là ngành giảm điểm lớn nhất trong tháng 6 và là hậu quả cho lạm phát tăng vọt và người tiêu dùng căng thẳng", Shiels nói.

Công ty nghiên cứu IHS Markit cho biết trong báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu IHS Markit cho biết dữ liệu PMI flash mới nhất báo hiệu "sự tăng trưởng yếu nhất trong sản lượng của khu vực tư nhân Mỹ kể từ đợt suy thoái do Omicron gây ra hồi tháng 1".

Theo báo cáo, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất nhanh của Mỹ trong tháng 6 đã giảm xuống 52,4 đánh dấu mức thấp nhất trong 23 tháng. Lĩnh vực dịch vụ chứng kiến chỉ số PMI giảm xuống 51,6 trong tháng 6, đánh dấu mức thấp nhất trong 5 tháng.

Shiels chỉ ra rằng một kết quả có thể không tốt đối với vàng là nếu Fed vẫn quá diều hâu.

"Để có được lạm phát và bối cảnh vĩ mô phù hợp, người ta nên mua hàng hóa phù hợp và nếu Fed tiếp tục tăng ở mức 0,5% kẹp vào giá hàng hóa bị áp lực và USD cao, đó là một hình thức thắt chặt tiền tệ bổ sung. Đó sẽ là một chu kỳ thắt chặt khổng lồ và đằng sau câu chuyện về vàng giảm giá (hoặc ít nhất là giải thích sự chần chừ trong việc đăng ký của các nhà đầu tư trên diện rộng)", bà nói.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement