Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 28/6: Ảm đạm khi nhà đầu tư đổi khẩu vị rủi ro

Vàng - Ngoại tệ

28/06/2022 02:13

Vàng giao dịch quanh mức 1.820 USD/ounce vào rạng sáng 28/6, đi ngang so với phiên hôm qua.

Anh, cùng với Mỹ, Nhật Bản và Canada, đã xem xét biện pháp cấm vàng của Nga, một động thái có thể có khả năng vươn ra toàn cầu và tác động tiêu cực đến khả năng huy động vốn của Moscow. 

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các lô hàng giữa Nga và London đã giảm xuống gần bằng 0 kể từ khi các nước phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow và nói thêm rằng biện pháp này chỉ chính thức hóa những gì ngành công nghiệp vàng đang làm.

Trong khi đó, vàng đã chịu áp lực kể từ tháng 3 trong bối cảnh kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương lớn sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để nhắm mục tiêu lạm phát.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch giữa trưa hôm thứ Hai của Mỹ. Giá cả hai bên không thay đổi trong ngày hôm nay. Các nhà đầu cơ giá lên kim loại quý vẫn đang giữ giá vào đầu tuần này, khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng khiêm tốn và một đợt phục hồi gần đây trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 3,30 USD ở mức 1.827 USD. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu chủ yếu tăng điểm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ ổn định đến mức trái chiều vào giữa trưa. Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa ở mức cao hàng tuần tăng về mặt kỹ thuật đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước. 

Nhà đầu tư và nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro lạc quan hơn một chút về những ý kiến cho rằng Fed có thể không mạnh tay trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ của mình, vì lo ngại gây ra suy thoái trong nền kinh tế Mỹ. Sự sụt giảm gần đây của nhiều loại hàng hóa thô, bao gồm cả dầu thô, cũng cho thấy áp lực lạm phát có thể đã hạ nhiệt.

Trong một thông tin khác, Nhóm G7 sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga, bao gồm cả việc cấm nhập khẩu vàng của Nga.

Các báo cáo cho biết Nga đã không trả được nợ ngoại tệ của mình. Bloomberg báo cáo rằng tình hình là bất thường vì nhiều lý do, vì Nga có tiền để thanh toán và không có tuyên bố chính thức về việc vỡ nợ của các cơ quan xếp hạng vì các lệnh trừng phạt đã khiến họ rút lại xếp hạng Nga.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô của Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 109,00 USD/thùng. Nhìn sang năm tới, giá dầu thô kỳ hạn tháng 1 hiện đang giao dịch quanh mức 96 USD/thùng. Chỉ số USD thấp hơn trong phiên giao dịch giữa trưa tại Mỹ. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,187%.

Về mặt kỹ thuật, vàng giao sau tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hành động giao dịch đi ngang và dao động gần đây ở các mức giá thấp hơn đang cho thấy một đáy thị trường đang hình thành. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 6 là 1.882 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.800 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao hôm nay là 1.842 USD và sau đó là mức cao nhất của tuần trước là 1.850 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là 1.817 USD và sau đó là mức thấp nhất trong tháng 6 là 1.806 USD. Đánh giá thị trường của Wyckoff: 3.5.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement