icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 27/6: Suy yếu hay đi ngang?

Vàng - Ngoại tệ

27/06/2022

01:53

Vàng giao dịch ở trên mức 1.827 USD vào rạng sáng 27/6.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong một lời khai trước Quốc hội hôm thứ Năm, nhắc lại rằng cam kết kiềm chế lạm phát cao trong 40 năm của ông là "vô điều kiện", ngay cả khi ông thừa nhận rằng lãi suất cao hơn mạnh có thể đẩy tỷ lệ thất nghiệp lên cao. 

Thống đốc Fed Michelle Bowman cũng ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 0,75% một lần nữa vào tháng 7 và theo sau đó là một vài đợt tăng lãi suất nửa điểm nữa.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát và là tài sản trú ẩn an toàn trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Vàng dự kiến giao dịch ở mức 1.846 USD/ounce vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích.

Các dấu hiệu của lạm phát kỷ lục và tăng trưởng chậm lại đang làm sống lại tâm lý thích rủi ro trên thị trường. Và điều đó đi kèm với hy vọng rằng Fed có thể không cần phải thắt chặt nhiều như dự đoán. Nhưng đối với vàng, diễn biến này đã chuyển thành những phiên giao dịch đi ngang nhiều hơn, đưa kim loại quý gần chạm ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce.

Các nhà đầu tư đang nhận thấy các dấu hiệu suy thoái trong dữ liệu kinh tế vĩ mô hằng ngày, chuyển câu chuyện từ lo ngại lạm phát sang lo ngại tăng trưởng chậm. Và điều đó làm thay đổi kỳ vọng cực kỳ "diều hâu" từ Fed.

Nhà phân tích cấp cao của OANDA Edward Moya nói với Kitco News: "Các ngân hàng trung ương đang thực hiện những đợt tăng lãi suất, điều này bắt đầu dẫn tới nguy cơ suy thoái.

Không có sự đồng thuận rõ ràng. Cuộc suy thoái này sẽ khó khăn như thế nào? Triển vọng tổng thể cho chính sách của Fed là gì? Có quá nhiều biến số. Và thị trường đang phản ứng quá mức với bất kỳ sự thay đổi nào trong kỳ vọng lạm phát ".

Theo ông Moya: "Nếu có thêm các dấu hiệu của lạm phát đỉnh cao đó, điều đó sẽ mang tới một số hỗ trợ cho các tài sản rủi ro. Đó có thể là rắc rối đối với vàng. Nếu trở thành một nơi trú ẩn an toàn hơn, kim loại quý cũng sẽ tăng giá khi có rủi ro".

Nhà phân tích Moya nói thêm: "Chúng tôi thực sự cần xem người tiêu dùng Mỹ đang suy yếu như thế nào. Điều này sẽ quyết định việc buộc Fed phải thay đổi tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.

Thị trường có khả năng chứng kiến những thay đổi của tỷ giá USD. Nếu nhu cầu về kho bạc được cải thiện, điều đó sẽ làm giảm lợi suất về cuối của đường cong và điều đó sẽ tốt cho vàng".

Trong khi đó, chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins nói với Kitco News: "Nếu lạm phát đang lên đến đỉnh điểm, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý đến việc nền kinh tế đang hoạt động như thế nào. Đối với vàng, một cuộc suy thoái tiềm ẩn có nghĩa là một mô hình giao dịch ổn định. Vàng đang tìm cách củng cố và giao dịch đi ngang. Đó là điều mà kim loại quý phải làm để bảo toàn tài sản".

Báo cáo GDP quý II/2022 của Mỹ là chỉ số kinh tế vĩ mô cần theo dõi trong thời gian tới. Điều này rất quan trọng vì trong quý I/2022, GDP của Mỹ đã giảm 1,5%.

Millman giải thích: "Điều đó sẽ xác nhận hay bác bỏ việc nền kinh tế có đang ở trong tình trạng suy thoái hay không. Hai quý liên tiếp tăng trưởng âm sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Tuy nhiên, điều này sẽ là thông tin tích cực đối với vàng.

Phản ứng ban đầu có thể là vàng sẽ giảm giá khi các quỹ đầu cơ hoặc các tổ chức lớn thanh lý tài sản. Nhưng nhu cầu từ các khoản đầu tư thông thường sẽ tăng và giá vàng sẽ tăng.

Chuyên gia Moya nói: Các nhà đầu tư kỳ vọng Fed sẽ tăng thêm 0,75% nữa trong tháng 7: "Tốc độ thắt chặt chậm hơn đã được xem xét. Đó cũng là tin tốt cho vàng. Vàng sẽ hoạt động giống như một nơi trú ẩn an toàn hơn nhiều người dự đoán. Kim loại quý sẽ không phá vỡ dưới mức thấp của năm nay".

Triển vọng tăng trưởng không cân bằng cũng là điều cần theo dõi, với việc Mỹ có thể chứng kiến một cuộc suy thoái nhẹ trong khi tăng trưởng ở các nước khác vẫn là một dấu hỏi lớn. Môi trường này sẽ khuyến khích "nhu cầu mới to lớn về những nơi trú ẩn an toàn như vàng".

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng kết thúc tuần với mức giảm 0,7%, nhưng thử thách thực sự sẽ đến nếu nó xuống tới 1.800 USD/ounce vào tuần tới.

Cho đến nay, 1.800 USD là mức hỗ trợ quan trọng. Nhà phân tích Millman nói: "Nếu vàng phá vỡ dưới mức đó, một đợt bán tháo lớn có thể xảy ra".

Chuyên gia này nói thêm: Để vàng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch, trước tiên nó phải vượt qua mốc 1.850 USD và sau đó là 1.870 USD/ounce. Trong một cuộc suy thoái hoàn toàn, vàng có thể phá vỡ 1.900 USD/ounce một phần bởi vì, nếu chúng ta thấy nhu cầu tăng đột ngột, thị trường vàng tương lai không có đủ vàng để đáp ứng nhu cầu. Giá sẽ tăng khá nhanh".

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

Thực hiện: TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 9/8, tăng gần 0,5% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022

Giá USD hôm nay 9/8: Suy yếu dần trước dữ liệu lạm phát

Giá USD hôm nay 9/8: Suy yếu dần trước dữ liệu lạm phát

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 9/8, giảm 0,3% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022

Giá vàng hôm nay 8/8: Tăng cao vì lạm phát Mỹ?

Giá vàng hôm nay 8/8: Tăng cao vì lạm phát Mỹ?

Vàng giao dịch quanh mức 1.775 USD/ounce vào rạng sáng 8/8. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, báo cáo lạm phát tháng 7 của Mỹ có thể thúc đẩy vàng lên mức cao hơn.

Vàng - Ngoại tệ

08/08/2022

Giá USD hôm nay 8/8: Tiếp tục tăng vì lạm phát Mỹ?

Giá USD hôm nay 8/8: Tiếp tục tăng vì lạm phát Mỹ?

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 106 USD vào rạng sáng 8/8.

Vàng - Ngoại tệ

08/08/2022

Chuyên gia dự báo, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Chuyên gia dự báo, giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới

Các chuyên gia dự báo, giá vàng tuần tới tiếp tục tăng khi Cục thống kê lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 7 vào ngày 10/8.

Vàng - Ngoại tệ

07/08/2022

Giá vàng hôm nay 6/8: Vàng hạ nhiệt vì USD tăng

Giá vàng hôm nay 6/8: Vàng hạ nhiệt vì USD tăng

Vàng giao dịch quanh mức 1.780 USD/ounce vào rạng sáng 6/8, giảm hơn 1% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

06/08/2022

Giá USD hôm nay 6/8: Lấy lại đà tăng

Giá USD hôm nay 6/8: Lấy lại đà tăng

Chỉ số USD hôm nay giao dịch quanh mức 106,5 USD vào rạng sáng 6/8, tăng gần 1% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

06/08/2022

Giá vàng hôm nay 5/8: Tăng mạnh vì vấn đề Đài Loan

Giá vàng hôm nay 5/8: Tăng mạnh vì vấn đề Đài Loan

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 5/8, tăng gần 2% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

05/08/2022

Giá USD hôm nay 5/8: Quay đầu giảm

Giá USD hôm nay 5/8: Quay đầu giảm

Chỉ số USD giao dịch quanh mức 105 USD vào rạng sáng 5/8, giảm 0,55% so với phiên trước.

Vàng - Ngoại tệ

05/08/2022