Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 11/8: Lên mức cao nhất 5 tuần

Vàng - Ngoại tệ

11/08/2022 01:39

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 11/8, tăng 0,2% so với phiên trước.

Vàng tăng giá sau khi lạm phát ở Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7, giảm tốc xuống 8,5% so với một năm trước đó.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ là 8,5%, thấp hơn dự báo của thị trường là 8,7%. Dữ liệu gần đây nhất theo sau mức tăng hàng năm 9,1% của tháng 6. Bất chấp việc giảm nhẹ vào tháng trước, áp lực giá vẫn đang giữ ở mức gần mức cao nhất hàng năm trong 4 thập kỷ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết vào hôm thứ Tư, trên cơ sở hàng tháng, số lượng tiêu đề không thay đổi so với tháng trước sau khi tăng 1,3% vào tháng Sáu. Việc giảm tốc chủ yếu do giá xăng dầu giảm 7,7%.

Lạm phát cơ bản, bao gồm cả chi phí thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, đã tăng 5,9% so với một năm trước, gây ngạc nhiên một chút về mặt giảm nhưng vẫn duy trì tốc độ như hồi tháng 6. Trong khi đó, mức tăng hàng tháng cũng thấp hơn kỳ vọng của thị trường, với mức tăng 0,3%.

Mức giảm giá mạnh nhất là trong lĩnh vực năng lượng, giảm 4,6% so với tháng trước. Chỉ số xăng dầu đã giảm 7,7% trong tháng 7 và bù đắp cho mức tăng của chỉ số lương thực và nhà ở, dẫn đến chỉ số tất cả các mặt hàng không thay đổi so với tháng. 

Chỉ số năng lượng giảm 4,6% trong tháng do chỉ số xăng và khí đốt tự nhiên giảm, nhưng chỉ số điện lại tăng. Chỉ số thực phẩm tiếp tục tăng, tăng 1,1% trong tháng vì chỉ số thực phẩm tại nhà tăng 1,3%.

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch giữa trưa ngày thứ Tư của Mỹ, sau khi báo cáo lạm phát của Mỹ đưa ra không nóng như dự báo của thị trường. Giá vàng đạt mức cao nhất trong 4 tuần và giá bạc ở mức cao nhất trong 5 tuần vào ngày hôm nay. Vàng kỳ hạn tháng 10 tăng 3,70 USD ở mức 1.805,10 USD. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như giảm điểm qua đêm. Trong một bản tin qua đêm, Trung Quốc cho biết họ đã ngừng cuộc tập trận xung quanh Đài Loan, nhưng cho biết họ đang chuẩn bị cho chiến tranh. Về mặt kinh tế, lạm phát của Trung Quốc trong tháng 7 đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức cao nhất trong hai năm.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex tăng và giao dịch quanh mức 91,25 USD/thùng. Chỉ số USD giảm mạnh và chạm mức thấp nhất trong 4 tuần vào ngày hôm nay. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt khoảng 2,7%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 đạt mức cao nhất trong 4 tuần nữa trong ngày hôm nay. Những con gấu tương lai của vàng vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể nhẹ trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một xu hướng tăng giá còn non trẻ đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày cho thấy xu hướng tăng giá nhiều hơn trong ngắn hạn. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe Bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe Gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.750 USD. 

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất ngày hôm nay là 1.814,4 USD và sau đó là 1.825 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1.793 USD và sau đó là mức thấp nhất của ngày thứ Ba là 1.788,5 USD. 

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement