Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng hôm nay 9/8: Tiếp tục tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Vàng - Ngoại tệ

09/08/2022 05:00

Vàng giao dịch quanh mức 1.790 USD/ounce vào rạng sáng 9/8, tăng gần 0,5% so với phiên trước.

Giá vàng tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ Hai, khi các nhà giao dịch đang chú ý đến các khía cạnh tăng giá hàng ngày của chỉ số USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm để bắt đầu tuần giao dịch. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều, tăng nhẹ qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang hướng tới mức mở cửa cao hơn một chút khi phiên giao dịch trong ngày của New York bắt đầu. 

Báo cáo thu nhập doanh nghiệp sẽ là tiêu điểm cho các nhà giao dịch chứng khoán trong tuần này. Phần lớn châu Âu đang đi nghỉ trong tháng 8. Thị trường có khả năng sẽ trầm lắng hơn cho đến sau kỳ nghỉ lễ ngày lao động Mỹ vào đầu tháng 9.

Các nhà giao dịch vẫn đang xem xét báo cáo việc làm của Mỹ vào sáng thứ Sáu tuần trước cho tháng 7, báo cáo này cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của 528.000 trong bảng lương phi nông nghiệp. 

Mức tăng khoảng 260.000 đã được mong đợi. Sau số lượng việc làm mạnh mẽ vào thứ Sáu, quan điểm về việc Fed nới lỏng việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực của họ đã phần nào bị xóa tan. Hầu hết trên thị trường vẫn tìm kiếm một đợt tăng lãi suất 0,75% nữa từ Fed vào tháng 9.

Các thương nhân vẫn đang theo dõi các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc gần Đài Loan. Một dòng tiêu đề của Tạp chí Phố Wall viết: "Các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc cho thấy lực lượng chiến đấu hiện đại chuẩn bị cho cuộc chiến có thể xảy ra ở eo biển Đài Loan". Tin tức này cũng có khả năng giữ một giá thầu trú ẩn an toàn khiêm tốn trên thị trường vàng.

Các thị trường quan trọng bên ngoài hôm nay chứng kiến giá dầu thô Nymex giảm và giao dịch quanh mức 87,75 USD/thùng. Dầu thô hôm thứ Sáu đạt mức thấp nhất trong 4,5 tháng. Chỉ số USD thấp hơn một chút trong đầu phiên giao dịch của Mỹ. 

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt khoảng 2,818%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ là 3,209, có đường cong lợi suất vẫn đảo ngược và là một manh mối cho thấy Mỹ đang trong hoặc hướng tới suy thoái kinh tế.

Dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố vào thứ Hai rất nhẹ nhàng và bao gồm chỉ số xu hướng việc làm.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 10 giảm có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, một xu hướng tăng giá còn non trẻ vẫn đang diễn ra trên biểu đồ thanh hàng ngày để cho thấy một đáy thị trường đã được hình thành. 

Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850 USD. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 7 là 1.686 USD.

Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tháng 8 là 1.801 USD và sau đó là 1.825 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất qua đêm là 1.776 USD và sau đó là 1.769 USD.

Bảng giá vàng trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement