Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá vàng có thể xuyên ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay

Vàng - Ngoại tệ

24/05/2024 20:05

Giá vàng dự kiến sẽ đạt 2.500 USD/ounce trong năm nay, một phần do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, những bất ổn địa chính trị và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Chiến lược gia kim loại quý Joni Teves của Ngân hàng Đầu tư UBS cho biết nhu cầu vật chất ở Trung Quốc nói chung khá mạnh vào đầu năm là yếu tố then chốt tạo nền tảng vững chắc cho thị trường.

"Có sự kết hợp của nhiều yếu tố hỗ trợ giá vàng và đẩy giá lên cao hơn.

"Chúng tôi nghĩ rằng vàng có thể tiếp tục đạt mức cao mới trong những quý tới. Với việc đã đạt được 2.450 USD/tounce trong tuần này, mức 2.500 USD không còn xa nữa, nhưng chúng tôi nghĩ rằng ngay cả trong các dự báo cơ bản của mình, rủi ro đang ngày càng nghiêng về phía tăng giá", bà Joni Teves nói.

Bà Joni Teves đã nói điều này trong một cuộc họp báo về "Loạt bài tóm tắt trên phương tiện truyền thông của Hội nghị Đầu tư Châu Á của UBS: Dầu và Vàng - Liệu giá có còn tăng không?" vào hôm nay (24/5)

Giá vàng có thể xuyên ngưỡng 2.500 USD/ounce trong năm nay- Ảnh 1.

Giá vàng đang ở mức 2.357,35 USD/ounce, theo bản ấn định buổi chiều của Hiệp hội Thị trường Vàng thỏi London vào ngày 23/5.

Bà Teves cho biết quan điểm của UBS rằng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

"Chúng tôi có hai đợt cắt giảm được định giá trong năm nay và [dự kiến việc cắt giảm] sẽ tiếp tục vào năm 2025, điều mà tôi tin rằng sẽ diễn ra hầu như trong mọi cuộc họp vào năm tới, ngoại trừ cuộc họp vào tháng 11. Đó là trường hợp cơ bản hiện tại.

"Xét về diễn biến giá vàng trong thời gian tới, tôi nghĩ có khả năng hợp nhất, nhưng tôi nghĩ theo động lực mà chúng tôi đã thấy, khi có nhiều người quan tâm mua vào khi giá giảm, thị trường sẽ kết thúc. được hỗ trợ khá tốt.

"Tôi nghĩ điều đó có thể sẽ tiếp tục. Chúng ta có thể thấy sự tiếp tục của xu hướng đỉnh cao hơn và đáy cao hơn" bà nói thêm.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement