Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá USD hôm nay 28/9: USD hạ nhiệt sau chuỗi tăng mạnh

Vàng - Ngoại tệ

28/09/2022 06:43

Chỉ số USD giao dịch ở mức 113,6 USD vào rạng sáng 28/9, giảm 0,4% so với phiên trước.

USD đã giảm nhẹ vào thứ Ba trong những gì đã không ngừng leo lên cao hơn khi GBP giảm giá cũng như đồng Euro và đồng Yên phục hồi một số mặt bằng từ mức thấp nhất trong nhiều năm, nhưng trung bình các nguyên tắc cơ bản vẫn có lợi cho đồng bạc xanh.

Theo đó, GBP tăng hơn 1% lên 1,0810 USD, trên đà tăng hàng ngày lớn nhất trong gần 7 tuần, đồng Euro tăng 0,2% lên 0,9629 USD.

Sự sụt giảm của USD nhìn chung là phù hợp với sự phục hồi tâm lý của thị trường đối với các tài sản rủi ro hơn, điều này cũng thúc đẩy chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai cổ phiếu của Mỹ, và được hỗ trợ bởi lợi suất kho bạc Mỹ ổn định sau mức tăng gần đây.

Tất cả những gì họ cần là họ tăng lên một chút và môi trường rủi ro trở nên ít hỗ trợ hơn và sau đó bạn bắt đầu tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với tâm lý nhà đầu tư Vương quốc Anh. Sự bùng nổ sức mạnh ngắn ngủi này của đồng bảng có cảm giác như nó đang ở trên mặt đất rung chuyển.

Các động thái hôm thứ Ba là nhỏ so với mức tăng đáng kể gần đây của USD. Đồng Euro vẫn ở gần mức đáy 20 năm chạm đáy một ngày trước đó.

GBP không ở quá xa so với mức thấp kỷ lục 1,0327 USD vào thứ Hai, kết thúc đợt lao dốc bắt đầu vào thứ Sáu khi thị trường bị kinh hoàng bởi nước Anh dựa vào việc cắt giảm thuế không hoàn lại để thúc đẩy tăng trưởng, điều này cũng khiến năng suất mạ vàng ngắn hạn tăng 1% trong hai ngày.

Ngân hàng trung ương hôm thứ Hai cho biết họ sẽ không ngần ngại thay đổi lãi suất và đang theo dõi thị trường "rất chặt chẽ", mặc dù chưa có bất kỳ hành động nào ngay lập tức. 

Chỉ số USD ở mức 113,6, giảm 0,5% trong ngày, nhưng vẫn ở gần mức đỉnh 114,58 trong 20 năm đạt được vào ngày hôm trước.

AUD và Kiwi, đạt mức thấp nhất vào thứ Hai, hiện cũng đang phục hồi với AUD tăng 0,57% lên 0,6490 USD và Kiwi tăng 1,2% lên 0,5702 USD.

Bitcoin, cũng thường di chuyển theo tâm lý rủi ro, đạt mức cao nhất trong 10 ngày và cuối cùng đã tăng hơn 5% ở mức khoảng 20.200 USD.

Bảng giá ngoại tệ trong nước hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement