Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá nhà Singapore phục hồi, bất chấp sự chậm lại của doanh số bán hàng

Giá nhà ở Singapore đã tăng quý thứ tư liên tiếp do việc định giá bất động sản của nước này tiếp tục bất chấp sự sụt giảm đáng kể về doanh số bán.

Giá nhà ở tư nhân đã tăng 1,1% so với ba tháng trước, theo số liệu sơ bộ do Cơ quan Tái phát triển đô thị (URA) công bố hôm nay (1/7). Tốc độ này chỉ chậm hơn một chút so với mức tăng 1,4% trong quý đầu tiên.

Sự gia tăng này phản ánh sức mua tại địa phương vẫn tiếp tục mặc dù doanh số bán hàng chậm lại trên diện rộng tại một thị trường bùng nổ trong suốt đại dịch. Theo báo cáo thường niên mới công bố của công ty quản lý tài sản Thụy Sĩ Julius Baer Group Ltd., điều này đã khiến trung tâm tài chính này trở thành thành phố đắt đỏ thứ ba trên thế giới để mua nhà riêng.

Sự gia tăng đó đã khiến các nhà chức trách đưa ra nhiều biện pháp hạn chế trên thị trường, bao gồm cả thuế trước bạ 60% đối với việc mua tài sản nhà ở của người nước ngoài. Thuế tăng và lãi suất cao đã làm giảm nhu cầu, khiến doanh số bán nhà giảm tháng thứ hai trong tháng 5.

Giá nhà Singapore phục hồi, bất chấp sự chậm lại của doanh số bán hàng- Ảnh 1.

"Nhu cầu về nhà ở vẫn còn, mặc dù người mua đang có chọn lọc", Ken Foong, nhà phân tích bất động sản của Bloomberg Intelligence, cho biết, ông nói thêm, tài sản có thể được ưa chuộng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Đảng cầm quyền Singapore đang vật lộn với những lo ngại của cử tri về khả năng chi trả nhà ở, và chính phủ đã tăng nguồn cung nhà ở tư nhân lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Nhưng các nhà phát triển đã khó chịu với các hạn chế và nguồn cung tăng, với các lô đất ở nhận được ít hoặc giá chào thầu thấp gần đây, và một lô không nhận được giá thầu nào cả — lần đầu tiên xảy ra trong hơn hai thập kỷ.

Giá nhà vẫn còn cao ngất ngưởng. Theo thông tin mới nhất từ cơ sở dữ liệu của URA, giá trung bình của một căn hộ chung cư hoặc căn hộ tư nhân đã vượt quá 1,7 triệu đô la Singapore vào tháng 6, tăng hơn 30% so với bốn năm trước. 

Trong dữ liệu riêng được công bố vào thứ Hai, thị trường nhà ở công cộng giá rẻ đã qua sử dụng, nơi phần lớn người dân địa phương sinh sống, đã chứng kiến mức tăng giá trong quý thứ 17 liên tiếp.

Những thay đổi cuối cùng về chỉ số giá bất động sản trong quý 2 sẽ được công bố vào ngày 26/7.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement