Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá lúa mì tăng mạnh sau khi Putin đe dọa đáp trả hạt nhân

Giá cả hàng hóa

21/09/2022 19:11

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng vọt lên trên mốc 9 USD vào hôm nay 21/9, mức cao nhất kể từ đầu tháng 7, do căng thẳng Ukraina gia tăng, dấy lên mối lo ngại về nguồn cung

Giá lúa mì và ngô tăng mạnh sau khi Tổng thống Vladimir Putin đe dọa đáp trả hạt nhân ở Ukraina và ra lệnh huy động quân dự bị ở trong nước.

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago đã tăng khoảng 3,4% sau bài phát biểu của ông Putin. Giá ngô tăng tới 1,1% trên CBOT trước khi hạ nhiệt.

Điện Kremlin đã đề ra các biện pháp nhằm chính thức sáp nhập lãnh thổ Ukraina với các cuộc trưng cầu dân ý vào cuối tuần này tại các khu vực ly khai ở Donbass và các vùng bị chiếm đóng Kherson. 

Các biện pháp này làm dấy lên lo ngại rằng xung đột giữa Nga và Ukraina có thể leo thang hơn nữa, khiến Nga phải đình chỉ hành lang thương mại an toàn từ các mặt hàng xuất khẩu ở Biển Đen của Ukraina mà trước đó đã được thỏa thuận trong thỏa thuận do LHQ làm trung gian.

Giá lúa mì tăng mạnh sau khi Putin đe dọa đáp trả hạt nhân - Ảnh 1.

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng vọt lên trên mốc 9 USD vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ đầu tháng 7.

Tổng thống Nga đã chỉ trích nặng nề thỏa thuận này, nói rằng Nga đã bị "lừa dối" và tuyên bố sẽ sửa đổi các điều khoản của hợp đồng có thể cản trở nguồn cung cho các nhà nhập khẩu lớn trên toàn thế giới.

Giá cả biến động nhấn mạnh xung đột giữa hai trong số các nhà xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới vẫn là một vấn đề quan trọng đối với các thị trường lương thực trải dài.

Hôm thứ Tư, Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc mô tả cuộc chiến ở Ukraina là nhân tố chính dẫn đến cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu. Cơ quan Liên hợp quốc đã liệt kê 19 "điểm nóng về nạn đói", bao gồm Afghanistan, Yemen, Haiti, Syria và 8 quốc gia ở châu Phi.

Một vụ thu hoạch kém cỏi của Hoa Kỳ trong năm nay đang làm tăng thêm vấn đề về nguồn cung cấp lương thực toàn cầu vốn đang gặp khó khăn do đại dịch, thu hoạch kém và cuộc chiến Ukraina.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement