Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá dầu thế giới tăng sau báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ

Giá cả hàng hóa

11/07/2024 08:11

Giá dầu tăng và ổn định ở mức trên 82 USD/thùng khi báo cáo của chính phủ cho thấy dấu hiệu nhu cầu đối với các sản phẩm tinh chế tăng lên sau kỳ nghỉ lễ 4/7, vượt qua sự không chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.

Chốt phiên, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tăng 42 xu (0,5%) lên 85,08 USD/thùng; còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 69 xu (0,85%) lên 82,10 USD/thùng.

Phiên này, giá dầu WTI có lúc đã tăng tới 1 USD, sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) báo cáo dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng xuống 445,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 5/7, vượt xa dự báo của các nhà phân tích trước đó về mức giảm 1,3 triệu thùng. Dự trữ xăng giảm 2 triệu thùng xuống 229,7 triệu thùng, lớn hơn nhiều so với dự báo giảm 600.000 thùng của các nhà phân tích.

"Hơn bất cứ điều gì, dữ liệu của EIA dường như là động lực thúc đẩy giá tăng cao", ông Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết.

Tại 3 phiên giao dịch trước, cả dầu Brent và WTI đều lao dốc do có dấu hiệu cho thấy ngành năng lượng của bang Texas (Mỹ) không bị ảnh hưởng nhiều sau bão Beryl. Các công ty dầu khí đã khởi động lại một số hoạt động từ ngày 9/7.

Giá dầu thế giới tăng sau báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ- Ảnh 1.

Ảnh: Bloomberg

Theo Reuters, các nhà máy lọc dầu và cơ sở sản xuất ngoài khơi của Mỹ chỉ chịu thiệt hại hạn chế do bão và phần lớn đã hoạt động trở lại bình thường. Điều này làm giảm bớt lo ngại về tình trạng gián đoạn nguồn cung.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, ông chưa sẵn sàng tuyên bố lạm phát đã được kiểm soát, nhưng Mỹ vẫn đang trên đà ổn định giá cả và tiếp tục duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào khả năng Fed cắt giảm lãi suất trong tháng Chín. Kịch bản này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu mỏ.

Liên quan đến diễn biến ở Gaza, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra nhằm tìm kiếm một thỏa thuận hòa bình tại khu vực này. Thủ lĩnh Hezbollah Sayyed Hassan Nasrallah cho biết nếu Hamas đạt được thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza với Israel, Hezbollah sẽ dừng các hoạt động của mình mà không cần đàm phán riêng.

Thực tế, rủi ro địa chính trị tại Trung Đông có tác động rất nhỏ đến biến động giá trên thị trường.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement