--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giá cả thực phẩm ngày 7/5: Trái cây được mùa nhưng rớt giá

HẢI MY | 07/05/2021, 06:47

Giá một số loại trái cây tiếp tục có xu hướng giảm từ nay cho đến tháng 5, thời điểm trái cây vào mùa thu hoạch chính.

Do thời tiết thuận lợi nên mặt hàng trái cây thời điểm này có nguồn cung dồi dào, điều này dẫn đến việc giá bán ra rẻ hơn năm trước. Ngoài ra, giá giảm còn do dịch COVID-19 đã khiến hoạt động xuất khẩu hoa quả không thuận lợi.

Mặc dù giá bán các loại hoa quả đầu mùa giảm đáng kể nhưng theo phản ánh của các tiểu thương, sức tiêu thụ chỉ bằng 60 - 70% so với cùng thời điểm năm 2020.

Như xoài Nha Trang có giá 20.000 - 25.000 đồng/kg, xoài Thái Lan 30.000 đồng/kg; thanh long ruột trắng 20.000 đồng/kg, ổi giống Đài Loan 15.000 - 18.000 đồng/kg; dưa hấu hắc mỹ nhân, dưa hấu quả dài Sài Gòn 16.000 - 18.000 đồng/kg, cam sành Hà Giang 25.000 đồng/Kg, giá xòai cát chu 10.000 đồng/kg, xoài 3 màu loại 1 có giá 8000 đồng/kg giảm 4000 đồng/kg, xoài 3 màu (loại xô) có giá 6000 đồng/kg…

20210406_204807.jpg
Giá các loại trái cây giảm mạnh. Ảnh: Cẩm Viên. 

Tương tự các mặt hàng mít Thái cũng giảm đáng kể, hiện có giá 15.000 đồng/kg. Gần đây giá mít Thái không duy trì được ở mức giá cao như trước do đầu ra xuất khẩu gặp khó vì dịch bệnh.

Từ đầu năm 2021 đến nay, giá mít Thái loại 1 dao động phổ biến từ 12.000- 30.000 đồng/kg. Hiện nay giá mít Thái loại 1 (mít đạt chuẩn xuất khẩu, không bị xơ đen múi, trọng lượng 9 kg/trái trở lên ) tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh vùng ÐBSCL như Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang, Ðồng Tháp… ở mức 14.000-16.000 đồng/kg, còn mít Thái loại 2 ( từ 7kg đến dưới 9kg/trái) giá khoảng 9.000-11.000 đồng/kg, loại 3 (từ 5kg đến dưới 7kg/trái) giá 5.000-7.000 đồng/kg, hàng loại dạt (bán chợ) 2.000- 3.000 đồng/kg.

Các tiểu thương cũng dự đoán vào khoảng giữa tháng 5, khi hoa quả nội địa vào chính vụ thu hoạch như: Vải thiều, nhãn, chôm chôm, đào… mặt bằng giá sẽ còn tiếp tục giảm.

Ngoài các mặt hàng trái cây, giá rau xanh tại TP.HCM có xu hướng tăng nhẹ. Cụ thể, giá rau cải xanh, cải ngọt 17.000 đồng/kg tăng giá 2.000 đồng/kg, giá rau xà lách 22.000 đồng/kg tăng giá 2000 đồng/kg, dưa leo 17.000 đồng tăng 2000 đồng/kg, giá rau cải thìa 15.000 đồng/kg tăng 2000 đồng/kg, cải nhún có giá 15.000 đồng/kg tăng 1000 đồng/kg, đậu ve giá 20000 đồng tăng 2000 đồng/kg... Một số mặt hàng giữ giá bằng ngày hôm qua như bắp cải tròn giá 8000 đồng/kg, bầu có giá 7000 đồng/kg, bí đao giá 7000 đồng/kg, bí ngòi xanh giá 12.000 đồng/kg...

Bảng giá thực phẩm mới nhất

Tên sản phẩm
ĐVT
Giá
Gạo nàng thơm chợ Đào
Kg
15.000
Nếp sáp
Kg
20.000
Heo hơi (loại 1)
Kg
85.000
Thịt heo đùi
Kg
170.000
Thịt heo nạc đùi
Kg
150.000
Thịt heo ba rọi
Kg
160.000
Thịt vai
Kg
170.000
Thịt nách
Kg
130.000
Thịt cốt lết
Kg
160.000
Sườn già
Kg
170.000
Chân giò
Kg
160.000
Thịt bò fillet
Kg
320.000
Thịt bò đùi
Kg
270.000
Gà mái ta làm sẵn (con 1-1,5kg)
Kg
120.000
Gà công nghiệp làm sẵn
Kg
55.000
Gà tam hoàng làm sẵn (con 1-1,5kg)
Kg
75.000
Vịt làm sẵn (con 2-2,2kg)
Kg
140.000
Cá lóc nuôi bè (0,5kg/con)
Kg
80.000
Cá thu
Kg
250.000
Tôm bạc (100-110 con/kg)
Kg
150.000
Tôm đất (tôm đồng)
Kg
170.000
Mực ống (8-10 con/kg)
Kg
170.000
Trứng vịt loại 1
Chục
30.000
Trứng gà loại 1
Chục
20.000
Hành tím Gò Công
Kg
30.000
Đậu xanh mỡ hạt loại 1
Kg
50.000
Bắp cải Đà Lạt (lặt sạch)
Kg
20.000
Cải xanh
Kg
35.000
Bí xanh
Kg
20.000
Cà chua
Kg
20.000
Cà rốt Đà Lạt
Kg
25.000
Khổ qua
Kg
25.000
Dưa leo
Kg
25.000
Xà lách Đà Lạt
Kg
30.000
Khoai tây Đà Lạt
Kg
25.000
Mãng cầu (4-5 trái/kg)
Kg
60.000
Xoài cát Hòa Lộc (2 trái/kg)
Kg
80.000
Cam sành (loại 4-5 trái/kg)
Kg
30.000
Quýt đường loại 1
Kg
50.000
Dưa hấu tròn (trái 4-5kg)
Kg
30.000
Dưa hấu giống TL (trái 3kg)
Kg
20.000
Bưởi năm roi (trái 1kg)
Trái
50.000
Nho tươi Việt Nam
Kg
50.000
Nho tươi đỏ (Mỹ)
Kg
150.000
Nhãn thường
Kg
25.000
Táo TQ
Kg
35.000
Lê TQ
Kg
60.000
Cá hường
Kg
80.000
Cá bạc má
Kg
80.000
Cá thác lác
Kg
350.000
Gạo Tám thơm
Kg
20.000
Bưởi năm roi (da xanh) (trái 1 kg)
Trái
60.000
Cá diêu hồng (con trên 0,7k/g)
Kg
65.000
Cá basa
Kg
60.000
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Vào mùa hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng gấp nhiều lần do thời tiết khô hanh, nóng bức là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus và một số động vật đơn bào sinh sôi, phát triển.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá cả thực phẩm ngày 7/5: Trái cây được mùa nhưng rớt giá