Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá Bitcoin hôm nay 11/8: Lạc quan sau dữ liệu lạm phát của Mỹ

Tiền điện tử

11/08/2022 01:09

Bitcoin giao dịch quanh mức 24.000 USD vào rạng sáng 11/8, tăng hơn 3% trong 24 giờ.

Tiền điện tử phổ biến nhất, tăng cao hơn sau khi Cục thống kê lao động Mỹ (BLS) công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 có sự lạc quan hơn với mức tăng 8,5%, giảm 0,6% so với tháng 6. Đây là tín hiệu cho thấy, nền kinh tế Mỹ đã phục hồi và lạm phát đã hạ nhiệt.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền điện tử phổ biến và giá trị nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 22,796 USD và cao nhất tại 24,126 USD. 

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 28 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 457 tỷ USD.

Thị trường tiền điện tử và cổ phiếu đã giảm nhẹ một ngày trước đó, khi các nhà đầu tư thể hiện sự thận trọng trước thông báo của BLS, mặc dù ước tính CPI là 8,7%, thấp hơn so với tháng trước ở mức 9,1%.

Các quan chức Fed đã công bố mức tăng lần thứ hai liên tiếp 0,75% sau cuộc họp FOMC cuối cùng vào ngày 27/7 với biên độ từ 2,25% đến 2,5%.

Cuộc họp FOMC tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 20 đến 21/9, với suy đoán rằng Fed sẽ buộc phải áp đặt một đợt tăng đáng kể khác để chống lại thị trường lao động nóng đỏ và sự gia tăng thu nhập trung bình hàng giờ.

Trong khi, những người ủng hộ tiền điện tử đã rất vui mừng trước cảnh giá tăng vào thứ Hai khi Bitcoin được giao dịch trong thời gian ngắn trên 24.000 USD trong khi Ethereum tăng vọt trên 1.800 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6.

Mặc dù hành động giá của ngày thứ Ba đã chứng kiến hầu hết mức tăng của ngày thứ Hai được trả lại, nhưng hệ sinh thái vẫn còn kinh ngạc về điều gì đã thúc đẩy cuộc biểu tình trên diện rộng đã cho các nhà giao dịch tiền điện tử nếm thử cảm giác trở lại trong một thị trường tăng giá.

Sự đồng thuận từ một số công ty lớn nhất trên Phố Wall là Ethereum đã là động lực đằng sau những mức tăng gần đây khi sự hợp nhất sắp tới của nó, được dự đoán sẽ xảy ra vào ngày 19/9, đã kích thích các tín đồ tiền điện tử đủ trung thành để kéo họ ra khỏi vực sâu của mùa đông tiền điện tử.

Đề cập đến quá trình chuyển đổi liên tục của mạng Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (POW) sang bằng chứng cổ phần (POS), một quá trình đã được thực hiện trong vài năm.

Việc tăng giá có thể liên quan đến cách tiếp cận chung của các nhà đầu tư đối với loại tài sản vì chỉ số CPI đưa ra gợi ý rộng rãi về những gì khi Fed có thể làm trong cuộc họp vào tháng 9 tới.

Bảng giá tiền điện tử hôm nay

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement