Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn hợp tác Ả Rập Xê Út sản xuất xe điện

Thị trường

04/11/2022 08:24

Ả Rập Xê Út và tập đoàn công nghệ Foxconn của Đài Loan thành lập một liên doanh sản xuất xe điện, một động lực thúc đẩy Thái tử Mohammed bin Salman thúc đẩy đa dạng hóa nền kinh tế của vương quốc này.

Liên doanh lắp ráp xe điện trên khung gầm được BMW AG cấp phép, đồng thời thiết kế và sản xuất xe tại Ả Rập Xê Út cho người dùng ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi, theo một thông báo của Công ty tư vấn đầu tư Arabic hôm 3/11. Kế hoạch là tung ra những chiếc xe điện đầu tiên vào năm 2025.

Thái tử Mohammed bin Salman cho biết: "Chúng tôi đang khơi dậy một công ty mới và một hệ thống sinh thái thu hút đầu tư quốc tế và địa phương, tạo cơ hội làm việc cho nhân tài địa phương, hỗ trợ khu vực tư nhân và góp ý Phần tăng GDP của Ả Rập Xê Út trong thập kỷ tới".

This thông báo theo kế hoạch mở rộng của Foxconn, kinh doanh xe điện của riêng mình sang Thái Lan, Mỹ và Đài Loan sau khi công ty tiết lộ hai xe nguyên mẫu vào tháng 10.

Foxconn hợp tác Ả Rập Xê Út sản xuất xe điện - Ảnh 1.

Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman tìm cách đa dạng hóa nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ của nước. Ảnh: Reuters

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới lắp ráp iPhone và MacBook, đã và đang xây dựng một chuỗi cung ứng EV hoàn chỉnh - từ pin đến chip - khi họ cũng đang tìm cách đa dạng hóa doanh thu. Họ sẽ chịu trách nhiệm phát triển thành phần lõi của xe Ceer.

Foxconn cho biết: "Chúng tôi sẽ tận dụng kiến thức chuyên môn về công nghệ của Foxconn để hỗ trợ tầm nhìn của Ceer về việc tạo ra một loạt các loại xe điện mang tính biểu tượng ... Chúng tôi muốn đưa ra xe điện trở nên phổ biến và đó là những gì Ceer sẽ đạt được ở Ả Rập Xê Út và khu vực rộng hơn", Chủ tịch Young Liu Foxconn cho biết.

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út cho biết Ceer dự kiến sẽ thu hút hơn 150 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài, tạo ra 30.000 công việc và tạo ra 8 tỷ USD cho GDP của Ả Rập Xê Út vào năm 2034.

Dự án này phù hợp với chiến lược kinh tế tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của đất nước vào khai thác và đa dạng hóa nền kinh tế.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement