Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn áp đặt các hạn chế đối với nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc

Doanh nghiệp

21/10/2022 08:30

Foxconn của Đài Loan đã áp đặt các hạn chế kiểm soát chặt chẽ COVID-19 đối với nhà máy của họ ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, nơi lắp ráp iPhone của Apple.

Tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới, do Foxconn Technology Group điều hành ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc, đã áp dụng các chính sách kiểm soát chặt chẽ của COVID-19, chẳng hạn như đóng cửa căng tin ăn uống, để duy trì hoạt động sản xuất bình thường trong bối cảnh đợt bùng phát COVID-19 mới.

Cơ sở ở Trịnh Châu của Foxconn, nơi có khoảng 300.000 công nhân, đã cấm tất cả mọi người ăn uống và yêu cầu công nhân mang bữa ăn trở về ký túc xá của họ bắt đầu từ 15h ngày 21/10, theo một thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của nhà máy.

Công ty sẽ cung cấp ba bữa ăn miễn phí cho công nhân và một số bộ phận, chẳng hạn như Nhóm kinh doanh sản phẩm kỹ thuật số tích hợp - bộ phận trực tiếp chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone của Apple - cũng đã được cung cấp trợ cấp vận chuyển để trở về ký túc xá. Những công nhân này cũng được thưởng thêm 50 nhân dân tệ mỗi ngày vì đã báo cáo làm việc đúng giờ trong bối cảnh các hạn chế mới.

Foxconn áp đặt các hạn chế đối với nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Khu phức hợp sản xuất của Foxconn Technology Group tại Trịnh Châu. Ảnh: Weibo

Bắt đầu từ tuần này, công nhân Trịnh Châu của Foxconn chỉ được phép đi làm dọc theo một số tuyến đường nhất định trong khuôn viên nhà máy, với nhiều lối vào bị đóng cửa. Công ty cũng đã kêu gọi các công nhân sống bên ngoài khuôn viên nhà máy chuyển vào các ký túc xá.

"Hoạt động sản xuất trong khuôn viên Trịnh Châu vẫn diễn ra bình thường, không có tác động đáng kể nào từ tình hình COVID-19," một phát ngôn viên của Foxconn cho biết.

Các biện pháp bổ sung tại Foxconn phản ánh cuộc đấu tranh của Trung Quốc để giữ cân bằng giữa các mục tiêu trài ngược nhau là tiếp tục phát triển kinh tế và không khoan nhượng với COVID. 

Các biện pháp nghiêm ngặt của COVID-19 của Trung Quốc, bao gồm cả việc phong tỏa Thượng Hải và Thâm Quyến vào đầu năm nay, đã làm suy giảm niềm tin của nhà đầu tư vào Trung Quốc như một cơ sở sản xuất ổn định và đẩy nhanh việc di dời các cơ sở sang các thị trường khác.

Foxconn áp đặt các hạn chế đối với nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Mẫu iPhone 14 và 14 Pro Max. Ảnh: Reuters

Các biện pháp mới được đưa ra khi nhà máy của Foxconn tăng cường sản xuất các mẫu iPhone 14 mới nhất. Trịnh Châu đã báo cáo bảy trường hợp mới được xác nhận của COVID-19 vào hôm nay (21/10) và thành phố 10 triệu cư dân đã phong tỏa một số khu vực và ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu trong khi cho phép những cơ sở trong danh sách trắng của chính phủ tiếp tục hoạt động.

Sự bùng phát mới của COVID-19 và thử nghiệm bắt buộc trên khắp Trung Quốc đang làm gia tăng những bất ổn trong chuỗi cung ứng. Một số doanh nghiệp đang gấp rút áp dụng hệ thống "vòng kín" để giữ cho các nhà máy hoạt động.

Ngoài việc sắp xếp bữa ăn, cơ sở Trịnh Châu của Foxconn cũng yêu cầu công nhân đeo khẩu trang N95 mọi lúc, trừ khi ở trong ký túc xá của họ, và cơ sở này đang tiến hành xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày. Một số công nhân đã phàn nàn về các biện pháp mới trên mạng xã hội.

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement