Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ford trình làng Lincoln Nautilus mới nhập khẩu từ Trung Quốc

Xe mới

18/04/2023 10:17

Ford Motor sẽ nhập khẩu Lincoln Nautilus thế hệ tiếp theo từ Trung Quốc sang Mỹ, công ty cho biết vào tối 17/4.

Chiếc crossover hạng trung hiện đang được sản xuất cho Mỹ tại Nhà máy lắp ráp Oakville của Ford ở Ontario, Canada. Nhà sản xuất ô tô gần đây đã thông báo sẽ đầu tư khoảng 1,3 tỷ USD để chuyển cơ sở này thành một trung tâm xe điện mới.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên Lincoln nhập khẩu một chiếc xe từ Trung Quốc vào Mỹ.

Nhập khẩu một chiếc xe từ Trung Quốc sang Mỹ không phải là chưa từng xảy ra nhưng có thể thu hút sự chỉ trích hoặc phản ứng dữ dội của công chúng và chính trị, đặc biệt là khi căng thẳng giữa hai nước lên cao. 

Điển hình nhất là General Motors đã bị chỉ trích vì nhập khẩu mẫu crossover Buick Envision từ Trung Quốc sang Mỹ kể từ năm 2016.

Ford trình làng Lincoln Nautilus mới nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 1.

Lincoln Nautilus 2024. Ảnh: Ford

Tuy nhiên, việc nhập khẩu một chiếc xe từ nước ngoài vào Mỹ có thể có ý nghĩa kinh doanh tốt đối với một công ty như Ford.

Ông Stephanie Brinley, phó giám đốc nghiên cứu của S&P Global Mobility cho biết: "Trong trường hợp này, đó là cách sử dụng tài nguyên tốt. "Nếu không nhập khẩu, Lincoln sẽ không có được sản phẩm và thương hiệu cần sản phẩm từ bây giờ đến khi xe điện của họ xuất hiện trên thị trường".

Ông Brinley cho biết quyết định nhập khẩu Nautilus không gợi ý một sự thay đổi cơ bản nào đối với những chiếc Lincoln tương lai dành cho thị trường Mỹ, đồng thời lưu ý rằng công ty vẫn tiếp tục sản xuất hầu hết các loại xe của mình cho thị trường Mỹ ở Bắc Mỹ.

Ford trình làng Lincoln Nautilus mới nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 2.

"Lincoln là một thương hiệu toàn cầu đang phát triển", một phát ngôn viên của Lincoln cho biết trong một email. "Khi chúng tôi thực hiện các kế hoạch tăng trưởng sản xuất tại Hoa Kỳ, chúng tôi nghĩ rằng nên tập trung sản xuất Nautilus ở Trung Quốc cho cả hai thị trường (vì chúng tôi đã sản xuất Nautilus ở Trung Quốc cho thị trường địa phương), điều này cho phép chúng tôi đạt được hiệu quả sản xuất và trang bị lại cơ sở Oakville của mình để sẵn sàng chế tạo xe điện thế hệ tiếp theo của chúng tôi".

Thông tin này được đưa ra một tuần sau khi Ford công bố một báo cáo cho biết họ là nhà sản xuất ô tô hàng đầu về số lượng xe được lắp ráp và số công nhân làm việc hàng giờ ở Mỹ cũng như các loại xe xuất khẩu từ Mỹ sang các nước khác.

Nautilus mới sẽ có ngoại thất được thiết kế lại và nội thất mới bao gồm màn hình gần như chạm cửa dành cho người ngồi ở ghế trước. Họ cũng cung cấp một tính năng mới gọi là "Lincoln Rejuvenate".

Ford trình làng Lincoln Nautilus mới nhập khẩu từ Trung Quốc - Ảnh 3.

Ford mô tả Lincoln Rejuvenate là một "trải nghiệm trong cabin đa giác quan bao gồm ánh sáng và mùi hương kỹ thuật số." Lincoln đã tiết lộ một chiếc xe ý tưởng có tên là Ngôi sao vào năm ngoái bao gồm các tính năng như vậy, nhưng Nautilus là chiếc xe sản xuất đầu tiên của Hoa Kỳ được chế tạo với những đặc điểm độc đáo này. Nhà sản xuất ô tô đã cung cấp các loại xe có tính năng này ở Trung Quốc.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement