Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ford tạm dừng sản xuất và vận chuyển F-150 Lightning chạy điện do vấn đề về pin

Thị trường

15/02/2023 10:33

Ford Motor đã tạm dừng sản xuất và vận chuyển xe bán tải F-150 Lightning chạy điện do có thể xảy ra sự cố về pin, công ty cho biết hôm 14/2.

Người phát ngôn của Ford, Emma Bergg, từ chối tiết lộ chi tiết về các vấn đề có thể xảy ra với pin của dòng xe bán tải, vốn đang được điều tra sau khi một chiếc xe xảy ra vấn đề trong quá trình kiểm tra chất lượng trước khi giao hàng của nhà sản xuất ô tô.

Theo bà Bergg, lệnh ngừng giao hàng và ngừng sản xuất đã được ban hành vào đầu tuần trước. Đây là một trong số rất nhiều vấn đề thực tế đã được Giám đốc điều hành Ford Jim Farley trình bày chi tiết cho các nhà đầu tư vào đầu tháng này, trong phiên báo cáo thu nhập quý IV của nhà sản xuất ô tô.

Sau tin tức Ford tạm ngừng sản xuất F-150 Lightning, cổ phiếu công ty đã giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch chiều thứ Ba (14/2), được giao dịch với giá dưới 13 USD/cổ phiếu.

Theo bà Bergg, Ford hiện vẫn chưa quyết định thời điểm tiếp tục sản xuất dòng bán tải chạy điện này.

"Tất cả đang siêng năng làm việc để phân tích nguyên nhân gốc rễ, công ty đang làm điều đúng đắn với khách hàng để giải quyết mọi vấn đề tiềm ẩn trước khi tiếp tục sản xuất và giao hàng", người phát ngôn của Ford cho biết.

Ford tạm dừng sản xuất và vận chuyển F-150 Lightning chạy điện do vấn đề về pin - Ảnh 1.

Công nhân Ford sản xuất xe bán tải F-150 Lightning chạy điện vào ngày 13/12/2022 tại Trung tâm Xe điện Ford Rouge (REVC) của nhà sản xuất ô tô. Ảnh: CNBC

Bà Bergg cũng nói thêm rằng cho tới thời điểm hiện tại, Ford chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hoặc vấn đề về pin nào trên những chiếc Lightning đã được giao cho khách hàng và đại lý, do đó, các đại lý vẫn có thể tiếp tục bán những chiếc xe đã có sẵn.

F-150 Lightning đang được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vì đây là mẫu xe bán tải chạy điện chính thống đầu tiên trên thị trường và là sự ra mắt quan trọng của Ford trong quy trình chuyển đổi điện hoá.

Các nhà sản xuất ô tô thường xuyên gặp sự cố và thu hồi liên quan đến xe nhưng vấn đề về pin được đặc biệt quan tâm và quan tâm, khi các nhà sản xuất ô tô đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này. Một trong những vấn đề đáng chú ý nhất là với General Motors'.

Một trong số những lùm xùm tai tiếng nhất về pin xe điện là chiếc Chervolet Bolt của nhà General Motors. Hai năm trước, nhà sản xuất này đã phải thu hồi tất cả các phương tiện được sản xuất để giải quyết các vấn đề hỏa hoạn do "lỗi sản xuất hiếm gặp" tại các cơ sở của nhà cung cấp pin LG Battery Solution.

Khác với thời gian ngừng hoạt động của F-150 Lightning, việc sản xuất xe bán tải F-150 truyền thống cũng sẽ giảm, Ford xác nhận hôm 14/2 với CNBC.

(Nguồn: CNBC)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement