Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Evergrande bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe điện đầu tiên

Xe mới

16/09/2022 15:20

Ngày 16/9, Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc cho biết đơn vị xe điện (EV) của họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe Hengchi 5 tại một nhà máy ở phía bắc thành phố Thiên Tân.

Evergrande Group cho biết trong một thông báo, việc giao mẫu xe điện đầu tiên do China Evergrande New Energy Vehicle Group Ltd công bố vào năm ngoái sẽ bắt đầu vào tháng 10.

Evergrande sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu EV thứ hai của mình vào nửa đầu năm 2023 và mẫu thứ ba vào nửa cuối năm sau.

Đơn vị EV là chìa khóa cho Evergrande, nhà phát triển mắc nợ nhiều nhất thế giới, đã quay cuồng với khoản nợ trị giá hơn 300 tỷ US.

Evergrande bắt đầu sản xuất hàng loạt mẫu xe điện đầu tiên - Ảnh 1.

Xe điện Hengchi (EV) của Tập đoàn Evergrande được trưng bày tại gian hàng Hengchi trong một ngày truyền thông cho triển lãm Auto Shanghai ở Thượng Hải, Trung Quốc vào ngày 19/4/2021. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Hui Ka Yan đã tuyên bố sẽ chuyển hoạt động kinh doanh chính của tập đoàn trong vòng 10 năm từ bất động sản sang liên doanh ô tô, vốn đang gặp khó khăn về vốn.

Trước đó, công ty cho biết họ đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu xe mỗi năm vào năm 2025.

Công ty bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước không ràng buộc đối với mẫu xe thể thao đa dụng Hengchi 5 có giá từ 179.000 nhân dân tệ (25.531,31 USD) vào tháng 7 sau khi trì hoãn sản xuất hàng loạt từ tháng 6 sang quý III.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement