Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk: Người dùng Twitter sẽ phải trả phí cao hơn để tắt quảng cáo

Quản trị

22/01/2023 21:38

Elon Musk cho biết ông sẽ cải tiến quy mô và tần suất quảng cáo xuất hiện trên Twitter, đồng thời có kế hoạch triển khai mô hình đăng ký giá cao hơn cho phép không có quảng cáo.

Trong thông báo ngày 21/1, ông Musk, Giám đốc điều hành Twitter, cho biết một lượng lớn quảng cáo thường xuyên xuất hiện trên Twitter, do đó người dùng đăng ký sử dụng gói không quảng cáo sẽ phải trả phí thuê bao cao hơn.

Ông khẳng định đây là sự thay đổi lớn về hình mẫu kinh doanh của Twitter vốn lấy phí quảng cáo làm nguồn thu trước khi nền tảng mạng xã hội này bắt đầu dịch vụ thu phí thuê bao sử dụng từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh mạng xã hội này đang phải đối mặt với những bất ổn kinh tế lớn kể từ khi được Musk tiếp quản vào tháng 10.

Elon Musk: Người dùng Twitter sẽ phải trả phí cao hơn để tắt quảng cáo - Ảnh 1.

Logo Twitter và ảnh của Elon Musk được hiển thị qua kính lúp trong hình minh họa này được chụp vào ngày 27/10/2022. Ảnh: Reuters

Nhưng quảng cáo gần đây là một dấu hỏi đối với Twitter, sau khi Musk sa thải khoảng một nửa trong số 7.500 lực lượng lao động của công ty vào cuối năm ngoái. Động thái này làm dấy lên mối lo ngại rằng công ty không đủ nhân viên để thực hiện kiểm duyệt nội dung và khiến các chính phủ cũng như nhà quảng cáo e ngại.

Lý giải cho quyết định này, ông Musk cho biết chiến lược của ông là giảm chi phí ồ ạt trong khi tăng doanh thu và dịch vụ đăng ký mới có tên Twitter Blue, theo đó cung cấp cho người dùng dấu xác minh màu xanh được tìm kiếm có tính phí, giúp xác minh chính chủ tài khoản và chống tài khoản giả mạo.

Hiện dịch vụ này có giá thuê bao tháng là 11 USD và có sẵn trên hệ điều hành di động iOS của Apple và Android của Google.

Với các tài khoản đăng ký sử dụng trên web, phí thuê bao là 8 USD/tháng, và giảm còn 84 USD/năm nếu đăng ký sử dụng theo năm. Hiện Twitter Blue khả dụng đối với người dùng tại Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Australia và Nhật Bản.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement