Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dữ liệu của 400 triệu người dùng Twitter bị rao bán ở chợ đen

Tiền điện tử

26/12/2022 16:15

Công ty tình báo tội phạm mạng Hudson Rock đã nhấn mạnh một mối đe dọa thông qua Twitter vào ngày 24/12. Theo đó có một cá nhân đang bán cơ sở dữ liệu riêng tư chứa thông tin liên hệ của 400 triệu tài khoản người dùng Twitter.

Công ty bảo mật Web3 DeFiYield cũng đã xem xét 1.000 tài khoản do tin tặc cung cấp làm mẫu và xác minh rằng dữ liệu là “có thật”.

Tuy nhiên, một số người dùng đã nhấn mạnh rằng một vụ vi phạm quy mô lớn như vậy thật khó tin, vì số lượng người dùng hoạt động hàng tháng hiện tại được báo cáo là khoảng 450 triệu.

Tin tặc hiện vẫn tích cực rao bán các dữ liệu người dùng đồng thời cũng gửi một đề nghị tống tiền trị giá 276 triệu USD đến Elon Musk để tránh việc bán dữ liệu và đối mặt với án phạt từ cơ quan quy định bảo vệ dữ liệu chung.

Dữ liệu của 400 triệu người dùng Twitter bị rao bán ở chợ đen - Ảnh 1.

Nếu Musk trả phí, tin tặc nói rằng họ sẽ xóa dữ liệu và nó sẽ không được bán cho bất kỳ ai khác "để ngăn nhiều người nổi tiếng, chính trị gia khỏi bị lừa đảo tiền điện tử và những thứ khác"

Nguyên nhân được nghi ngờ đến từ vụ hack Zero-Day trên Twitter, trong đó một lỗ hổng giao diện lập trình ứng dụng từ tháng 6/2021 đã bị khai thác trước khi nó được fix vào tháng 1 năm nay. Về cơ bản, lỗi này cho phép tin tặc lấy thông tin cá nhân sau đó chúng tổng hợp thành cơ sở dữ liệu để bán trên dark web.

Chuyên gia an ninh mạng Haseeb Awan khuyến cáo mọi người nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa, chẳng hạn như bật cài đặt xác thực bảo mật hai lớp cho các tài khoản khác nhau thông qua một ứng dụng chứ không phải số điện thoại, cùng với đó là việc thay đổi mật khẩu và lưu trữ chúng một cách an toàn, đồng thời sử dụng tài khoản riêng tư.

MỘC MIÊN (t/h)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement