Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk 'đả kích' vợ cũ của Jeff Bezos

Doanh nhân

07/03/2024 19:47

Elon Musk đang chỉ trích MacKenzie Scott, vợ cũ của Jeff Bezos, vì đã quyên góp hàng tỷ USD cho các tổ chức từ thiện dành cho phụ nữ và người thiểu số.

Elon Musk không phải là người thích hoạt động từ thiện của MacKenzie Scott.

Musk viết trong một bài đăng X đề cập đến vợ cũ của Jeff Bezos: "'Những người vợ cũ siêu giàu ghét người bạn đời cũ của họ' nên được liệt kê trong số 'Những lý do khiến nền văn minh phương Tây tàn lụi'".

Musk trả lời một người dùng khác nói rằng Scott đã quyên góp tiền cho các tổ chức "giải quyết các vấn đề về chủng tộc và/hoặc giới tính".

Không rõ tại sao Musk lại đặc biệt chỉ trích Scott, nhưng ông ấy là một nhà phê bình nổi tiếng và cực kỳ có tiếng khi nói về những nỗ lực thúc đẩy sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk chỉ trích Scott vì hoạt động từ thiện của cô.

Elon Musk 'đả kích' vợ cũ của Jeff Bezos- Ảnh 1.

Elon Musk và MacKenzie Scott.

Vào tháng 5/2022, Musk cho biết ông dự định bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa vì cho rằng Đảng Dân chủ đã trao cho các công ty Tesla và Space X của ông một "vai trò rất lạnh lùng". Musk cho biết ông nghĩ các công ty của mình đang bị loại một phần vì Scott đã quyên góp cho "PAC giả vờ là tổ chức từ thiện".

"Có thể nói rằng MacKenzie Scott không hẳn là một người hâm mộ cuồng nhiệt chồng cũ của cô ấy. Thật không may, rất nhiều người khác đang bị vướng vào làn đạn", Musk viết trong một bài đăng X vào thời điểm đó.

Scott đã kết hôn với Bezos 25 năm trước khi họ hoàn tất thủ tục ly hôn vào năm 2019. Scott đã nhận được số cổ phiếu Amazon trị giá 38 tỷ USD trong các điều khoản dàn xếp.

Kể từ đó, Scott đã gây sóng gió với hoạt động từ thiện của mình.

Vào năm 2022, Scott cho biết trong một bài đăng trên Medium rằng cô đã quyên góp gần 2 tỷ USD cho "343 tổ chức hỗ trợ tiếng nói và cơ hội của những người từ các cộng đồng chưa được quan tâm". Khoản quyên góp của Scott năm đó bao gồm 275 triệu USD cho Tổ chức Kế hoạch hóa gia đình.

Không giống như hầu hết các nhà từ thiện, những người cấp vốn cho các mục đích đặt ra các yêu cầu báo cáo cụ thể, Scott đã áp dụng cách tiếp cận không ràng buộc đối với việc quyên góp của mình. Điều này đã giành được sự tán dương từ các tổ chức thích thú với quyền tự chủ mà cô đã trao cho họ.

Ruth Simmons, hiệu trưởng lúc bấy giờ của Đại học Prairie View A&M, nói với Associated Press: "Những món quà được trân trọng nhất chắc chắn là những món quà không bị giới hạn vì một trường đại học phức hợp có rất nhiều nhu cầu khác nhau".

Trường đại học đã nhận được khoản quyên góp 50 triệu USD từ Scott vào năm 2020, một trong những khoản quyên góp lớn nhất mà trường từng nhận được.

Chồng cũ của Scott, Bezos, có cách cho đi khác. Ông nói với CNN vào tháng 11/2022 rằng khi dự định cho đi tài sản của mình, ông nhận thấy việc tham gia từ thiện cũng khó như việc xây dựng Amazon.

Bezos nói với CNN: "Phần khó là tìm ra cách thực hiện điều đó theo cách có đòn bẩy".

Bezos nói: "Có rất nhiều cách mà tôi nghĩ bạn có thể làm những việc không hiệu quả. Vì vậy, bạn phải suy nghĩ kỹ về điều đó và bạn phải có những người tài giỏi trong nhóm".

Để chắc chắn, Musk cũng tham gia vào hoạt động từ thiện. Năm 2021, Musk quyên góp 5,7 tỷ USD cổ phiếu Tesla cho Quỹ Musk, một tổ chức từ thiện mà ông cùng anh trai mình, Kimbal, thành lập vào năm 2002.

Theo trang web của tổ chức, quỹ này đã quyên góp cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm năng lượng tái tạo, thám hiểm không gian và trí tuệ nhân tạo. Bloomberg đưa tin, nhóm đã quyên góp 160 triệu USD cho các tổ chức phi lợi nhuận vào năm 2021, bao gồm 55 triệu USD cho Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St Jude.

Đại diện của Musk và Scott chưa có trả lời yêu cầu bình luận về vụ việc này.

(Nguồn: Business Insider)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement