Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk có thể sắp ra ứng dụng video cạnh tranh với YouTube

Số hóa

12/03/2024 08:20

Elon Musk đang chuẩn bị ra mắt dịch ứng dụng video dài giống YouTube trên nền tảng X, cho phép người dùng xem các video này trên Smart TV của Samsung và Amazon Fire TV.

Kể từ khi mua lại Twitter (nay đổi tên thành X) vào tháng 10/2022, Elon Musk đã thử nghiệm nhiều ý tưởng mới với hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công. Mới đây, tỷ phú này đang áp dụng chiến lược tương tự như YouTube bằng cách ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến video trên nền tảng X.

Mục tiêu của Musk là khuyến khích người dùng xem "video thời lượng dài trên màn hình lớn", một phần trong kế hoạch được hé lộ lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái nhằm giúp X trở nên hấp dẫn hơn đối với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và nhà quảng cáo trực tuyến.

X sẽ ra mắt ứng dụng cho phép người dùng xem các video này trên TV Samsung và Amazon Fire TV. Elon Musk cho biết X sẽ là một nền tảng đặt video lên hàng đầu trong tương lai, và động thái này cho thấy điều này sẽ được áp dụng không chỉ với các video ngắn trên bản tin mà còn mở rộng ra màn hình lớn hơn. Ông cũng tiết lộ 80% lượng truy cập X hiện nay đến từ việc xem video.

Báo cáo từ Edison Research cho thấy lượng người dùng X năm 2024 giảm 30% so với năm 2023. Để thay đổi tình hình và duy trì sự phổ biến, X đang tập trung hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung và thu hút nhà quảng cáo.

Vào tháng 2, nền tảng thông báo sẽ cung cấp các công cụ để nhà quảng cáo trên X có thể chạy quảng cáo dựa theo danh sách các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu được lựa chọn kỹ càng.

Elon Musk có thể sắp ra ứng dụng video cạnh tranh với YouTube- Ảnh 1.

Elon Musk thông báo ứng dụng mới sắp được ra mắt.

Gần đây, nền tảng truyền thông xã hội này đã ký một thỏa thuận với cựu ngôi sao CNN Don Lemon cho một chương trình mới độc quyền trên X và cựu chuyên gia tin tức Fox Tucker Carlson thường xuất bản nội dung video dài trên X, đáng chú ý nhất là cuộc phỏng vấn gần đây của Carlson với tổng thống Nga Vladimir Putin. 

Chủ sở hữu tỷ phú của X cũng đã kêu gọi những người sáng tạo nội dung di chuyển toàn bộ nội dung video của họ sang X, khẳng định rằng họ sẽ được hưởng lợi từ các luồng doanh thu quảng cáo nâng cao.

Mr. Beast, một YouTuber nổi tiếng với 243 triệu người đăng ký, đã thử thách X bằng cách tải lên một video có thời lượng đầy đủ và tiết lộ công khai thu nhập của mình. Video X đầu tiên của anh ấy đã tạo ra doanh thu hơn 250.000 USD nhưng anh ấy gọi nó là "một chút bề ngoài" vì anh ấy tin rằng các nhà quảng cáo đã tận dụng sự chú ý rộng rãi của nó, mua quảng cáo trên video của anh ấy và do đó tăng thu nhập của anh ấy. 

Ngoài ra, việc video xuất hiện nhiều lần trong dòng thời gian của người dùng trong một ngày đã làm dấy lên suy đoán về nỗ lực khuếch đại tiềm năng của nhóm X.

Cạnh tranh với YouTube, thuộc sở hữu của Google, không hẳn là dễ dàng, nhưng việc thu hút người sáng tạo bằng nhiều tiền mặt có thể giúp X bắt kịp.

Theo báo cáo, gần một nửa lượng người xem YouTube tại Mỹ là trên TV vào năm 2023 Nielsen vào tháng 1 đã tiết lộ YouTube là dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu ở Mỹ, với 8,6% lượt xem trên màn hình tivi (so với Netflix, chiếm 7,9% mức sử dụng TV.)

Gần đây, YouTube thông báo rằng lượt xem YouTube Shorts, bản sao TikTok của nó, đã tăng hơn 100% trên TV được kết nối từ tháng 1 đến tháng 9/2023.

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement