Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Elon Musk: 'Tôi còn quá nhiều việc phải làm'

Doanh nhân

14/11/2022 12:01

Tỷ phú Elon Musk cho biết hôm nay (14/11) rằng ông đang làm việc "quá tải ... từ sáng đến tối, bảy ngày một tuần" khi được hỏi về việc mua lại Twitter gần đây và lãnh đạo nhà sản xuất ô tô Tesla.

"Chắc chắn là tôi có quá nhiều việc phải làm trong thời gian tới",ông Musk nói trong một cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Bali.

Tỷ phú Elon Musk trải qua khoảng thời gian bận rộn nhất sự nghiệp, ông xuất hiện dưới ánh nến, mặc một chiếc áo batik do ban tổ chức gửi đến và nói rằng ông đang phát biểu từ một nơi vừa bị mất điện.

Câu hỏi liệu Tesla có chịu thiệt thòi vì Musk bận việc liên quan đến Twitter hay không đã trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư và nhà phân tích.

Indonesia đã cố gắng đảm bảo một thỏa thuận với Tesla về đầu tư pin và có khả năng cho công ty hàng không vũ trụ SpaceX của Elon Musk phát triển một bãi phóng tên lửa.

Ông Musk không cam kết với một trong hai điều đó nhưng cho biết Indonesia có vai trò lớn trong chuỗi cung ứng xe điện và việc SpaceX có nhiều điểm phóng trên toàn cầu sẽ có ý nghĩa "lâu dài".

Elon Musk: 'Tôi còn quá nhiều việc phải làm' - Ảnh 1.

Khá nhiều sóng gió đã diễn ra trong hai tuần đầu Twitter dưới quyền “Chief Twit” Elon Musk, khi ông chủ mới đang nỗ lực định hình hướng đi tương lai cho mạng xã hội này.

Sau khi mua lại nền tảng này với số tiền khổng lồ 44 tỷ USD, Elon Musk bắt đầu thực hiện loạt các thay đổi nhằm mang lại lợi nhuận cho Twitter để giải quyết các khoản nợ, và phần lớn các nỗ lực nằm ở hệ thống xác minh cũng như đăng ký Twitter Blue.

Với tất cả rắc rối xoay quanh nền tảng thời gian gần đây, không khó để hiểu tại sao một số nhà quảng cáo lại tạm thời rút khỏi Twitter. Mặt khác, một số thương hiệu chắc chắn sẽ được hưởng lợi nhờ sự gia tăng mức độ chú ý mà Twitter đang có.

Trong mọi trường hợp, có vẻ như cha đẻ của hãng xe điện Tesla muốn giảm sự phụ thuộc của lợi nhuận công ty vào quảng cáo, vì vậy Elon Musk đã thúc đẩy các kỹ sư làm việc với cường độ cao hơn để thiết kế lại mô hình đăng ký Twitter Blue và các đặc quyền.

Trong động thái mới nhất, việc triển khai "tick xanh 8 đô" đã được tạm dừng, với kỳ vọng sẽ trở lại sau một tuần nữa. Bên cạnh đó, tỷ phú Musk cũng đưa ra ý tưởng về một số tính năng mới có thể tạo thêm doanh thu, như các nội dung thu phí riêng, bài đăng dài, hay khôi phục dịch vụ video ngắn Vine – dù chưa có chi tiết cụ thể.

Dù có nỗ lực lớn trong việc tìm nguồn thu mới, nhưng như chính Elon Musk thừa nhận với các nhân viên, "Twitter vẫn sẽ phải phụ thuộc đáng kể vào quảng cáo", và do đó ông "đang dành thời gian với bộ phận phụ trách kinh doanh và đối tác nhằm đảm bảo Twitter vẫn hấp dẫn với các nhà quảng cáo".

Theo ông Musk, khó khăn là tình hình chung với các đơn vị phụ thuộc vào nguồn thu quảng cáo, và Twitter còn gặp thách thức lớn hơn bởi các quảng cáo trên nền tảng của hãng là quảng cáo thương hiệu lớn, thay vì phương thức quảng cáo được cá nhân hóa đến từng người dùng như Facebook hay Youtube.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement