Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dự đoán đáng thất vọng về doanh số iPhone năm 2024, NVIDIA sẽ vượt mặt Apple về vốn hóa

Số hóa

06/03/2024 14:30

Theo nhà phân tích kỳ cựu Ming Chi Kuo, doanh số iPhone sẽ giảm tới 15% vào năm 2024.

Ông Ming-Chi Kuo tin rằng iPhone có thể gập lại hoặc các sản phẩm iPhone có công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp sẽ không xuất hiện sớm nhất cho đến năm 2025. Cho đến lúc đó, đà xuất xưởng iPhone sẽ tiếp tục bị kìm hãm.

Ming-Chi Kuo cảnh báo trên Twitter rằng nếu Apple không tung ra được các dịch vụ AI tổng quát tốt hơn kỳ vọng của thị trường trong năm nay, thì giá trị thị trường của NVIDIA có thể sẽ vượt qua Apple.

Doanh số iPhone của Apple dự kiến sẽ giảm 15% so với cùng kỳ năm trước

Ông tuyên bố rằng một cuộc điều tra về chuỗi cung ứng cho thấy Apple đã giảm đơn đặt hàng đối với các bộ phận bán dẫn quan trọng được sử dụng trong iPhone 15 và iPhone 16. Mức cắt giảm của Apple có thể là lớn nhất trong số các thương hiệu smartphone lớn hiện nay.

Nguồn tin cho biết tổng số lô hàng iPhone của Apple sẽ giảm xuống còn 200 triệu chiếc vào năm 2024. Nếu con số này chính xác đồng nghĩa với việc doanh số iPhone của Apple trong năm 2024 sẽ giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dự đoán đáng thất vọng về doanh số iPhone năm 2024, NVIDIA sẽ vượt mặt Apple về vốn hóa- Ảnh 1.

Theo nhà phân tích kỳ cựu Ming Chi Kuo, doanh số iPhone sẽ giảm tới 15% vào năm 2024.

Về nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm doanh số, Kuo tin rằng một mặt là do điện thoại Huawei quay trở lại thị trường Trung Quốc và sự chuyển dịch từ thị trường cao cấp sang điện thoại thông minh có các yếu tố AI sáng tạo và thiết kế có thể gập lại.

Kuo đề cập rằng Samsung Electronics đã tăng số lượng lô hàng của dòng Galaxy S24 vào năm 2024 từ 5% đến 10% nhờ tích hợp các chức năng trí tuệ nhân tạo tổng hợp.

Thị trường đang chờ đợi những đổi mới lớn của iPhone

Đầu năm nay, doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Counterpoint của Apple, doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tuần đầu năm 2024. 

Trong cùng thời gian, doanh số bán hàng của Huawei tại Trung Quốc tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo của Counterpoint cho biết, thị phần smartphone tại Trung Quốc của Apple đã giảm xuống 15.7% vào đầu năm nay, đứng thứ 4, cùng kỳ năm ngoái, thị phần của hãng này là 19%, đứng thứ 2. Thị phần của Huawei tại Trung Quốc tăng lên 16.5% từ mức 9.4% cùng kỳ năm ngoái, đứng thứ hai.

Dự đoán đáng thất vọng về doanh số iPhone năm 2024, NVIDIA sẽ vượt mặt Apple về vốn hóa- Ảnh 2.

Ông Guo của Apple kỳ vọng xu hướng mất thị phần tại Trung Quốc của Apple sẽ tiếp tục trước sự cạnh tranh từ Huawei và điện thoại màn hình gập.

Ông Kuo cũng tin rằng Apple dự kiến sẽ không ra mắt những mẫu iPhone với những cải tiến lớn về thiết kế và nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo hơn, sớm nhất là đến năm 2025.

Mẫu máy màn hình gập của Apple dự kiến sẽ không được ra mắt sớm nhất cho đến năm 2025. Điều này có nghĩa là tốc độ tăng trưởng doanh số bán iPhone trước đây của Apple sẽ bị ảnh hưởng.

Trong cuộc họp báo và kết quả tài chính quý 1/2024 của Apple, các giám đốc điều hành của công ty cũng đã cảnh báo rằng quý 2 có thể khó khăn hơn dự kiến ban đầu.

Điều đáng chú ý là khi Ming-Chi Kuo đưa ra nhận xét trên, các nhà phân tích của Wedbush cũng đang thảo luận về Apple, nhưng họ lạc quan hơn Ming-Chi Kuo rất nhiều.

Wedbush tin rằng bất chấp nhiều vấn đề mà Apple phải đối mặt, từ doanh số bán iPhone ở Trung Quốc cho đến việc hủy bỏ dự án xe hơi của Apple, Wedbush vẫn duy trì mức giá mục tiêu cho Apple và tin rằng nhu cầu bị dồn nén đối với iPhone 16 sẽ giúp khắc phục mọi lo ngại hiện tại.

(Nguồn: Cailian)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement