Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng Nai chưa đồng ý cho người lao động đi xe máy di chuyển qua lại với TP.HCM

Chính sách - Hạ tầng

14/10/2021 15:17

UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất bổ sung phương án cho người lao động đi lại giữa tỉnh và TP.HCM, song chỉ cho phép ô tô, chưa cho phép xe máy.

Ngày 14/10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi UBND TP.HCM về việc thống nhất bổ sung phương án cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai bằng phương tiện cá nhân.

Đồng Nai chưa đồng ý cho người lao động đi xe máy di chuyển qua lại với TP.HCM - 1

Đồng Nai chưa cho phép người lao động di chuyển bằng xe máy đi lại giữa TP.HCM và Đồng Nai.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho người lao động sử dụng xe ô tô cá nhân di chuyển giữa TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, với điều kiện người đi trên xe đã tiêm vaccine (sau 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lấy mẫu.

Việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và Đồng Nai sẽ thay đổi khi UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả dịch COVID-19”.

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tây Ninh về phương án cho người dân, người lao động lưu thông qua lại giữa các địa phương nhằm tạo điều kiện khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Theo phương án lưu thông của TP.HCM, người lao động sẽ được di chuyển liên tỉnh bằng xe ô tô (gồm xe đưa đón và xe ô tô cá nhân) và xe mô tô, xe gắn máy.

Sau khi nhận được văn bản trên, UBND tỉnh Đồng Nai đã đồng ý cho doanh nghiệp đưa đón người lao động lưu thông giữa địa phương và TP.HCM bằng xe ô tô đưa đón, những người tham gia lưu thông phải đảm bảo các điều kiện về tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

KHUẤT NGUYÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement