Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Động đất tại biên giới Myanmar - Trung Quốc, cao ốc ở Hà Nội rung lắc

Nóng trong ngày

17/11/2023 10:56

Sáng 17/11, trận động đất mạnh 5,4 độ richter xảy ra ở khu vực biên giới Myanmar - Trung Quốc khiến nhiều tòa nhà cao tầng ở Hà Nội rung lắc.

Sáng 17/11, đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào hồi 8h37 (giờ Hà Nội) ngày 17/11, một trận động đất có độ lớn 5.4 xảy ra tại vị trí có tọa độ (21.21 độ vĩ Bắc, 99.46 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 48km, theo VTC News.

Động đất xảy ra tại khu vực biên giới Myanmar - Trung Quốc. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất tại biên giới Myanmar - Trung Quốc, cao ốc ở Hà Nội rung lắc- Ảnh 1.

Bản đồ chấn tâm động đất. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu.

Mặc dù cách xa tâm chấn, thời điểm xảy ra trận động đất, nhiều người dân sinh sống tại các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội có thể cảm nhận, thấy rõ đồ đạc bị rung lắc.

Anh Nguyễn Hoàng, làm việc tại tầng 14 một tòa cao ốc trên phố Trần Quang Khải (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) kể, thời điểm xảy ra động đất, anh thấy bóng điện trong phòng làm việc bỗng lắc lư.

"Lúc đấy, tôi cùng mấy anh em đồng nghiệp tưởng bị hoa mắt, nhìn lên thành bàn thấy rõ rung nghiêng. Sau đấy, mọi người đọc tin tức mới biết xảy ra động đất", anh Hoàng nói và cho biết thêm, một số đồng nghiệp của anh đi ô tô đến giữa cầu Chương Dương cũng cảm nhận rõ rung lắc, theo Dân trí.

Chị Thanh Hương (ở Quan Nhân, Thanh Xuân) kể lại, khoảng gần 9h, khi chị đang ngồi trong nhà thì có cảm giác đứng hơi chao đảo, Hiện tượng này xuất hiện không quá 10 giây nên lúc đầu chị nghĩ do mình bị tiền đình.

"Đến khi tôi ra đường thấy nhiều người xôn xao, nói chuyện với nhau hình như vừa có động đất nhẹ, tôi mới biết có động đất", chị Hương cho biết thêm.

Tương tự, nhiều cư dân sống ở tòa chung cư trên phố Tam Trinh (Hoàng Mai) cũng cảm nhận sự rung lắc nhẹ. Chị Q.H. cho biết, do khi xảy ra động đất, chị đang đứng nên cơ thể bị nghiêng sang 2 bên như quả lắc đồng hồ.

Còn anh D. sống cùng tòa nhà cho hay, anh nhìn rõ ghế bị xê dịch.

Nhiều người sống ở chung cư CT6 ở quận Hà Đông (Hà Nội) cũng cảm nhận rõ được động đất. Chị Thúy Anh (Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội) cho biết gần 9h, chị ngồi trong phòng làm việc thì cảm nhận rõ ràng sự rung lắc. Rung lắc xảy ra trong hơn 10 giây.

Sau đó, chị Thúy Anh thấy bình thường trở lại. Nhiều người sống cùng tòa chung cư CT6 cũng cảm nhận được sự rung lắc nhẹ.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo thang đo richter, các trận động đất mạnh 5,4 độ richter có mức độ mạnh trung bình, tần suất xảy ra khoảng 800 lần/năm.

Với cường độ này, động đất có thể gây thiệt hại nặng cho những kiến trúc không theo tiêu chuẩn phòng ngừa địa chấn; thiệt hại nhẹ cho những kiến trúc xây cất đúng tiêu chuẩn.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement