Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Kon Tum xảy ra 7 trận động đất trong sáng nay, mạnh nhất tới 4.4 độ Richter

Nóng trong ngày

22/09/2023 14:58

Trưa 22/9, Viện Vật lý địa cầu đã phát đi liên tục 7 bản tin động đất được ghi nhận tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Trong đó, trận động đất có độ lớn 4.4 độ Richter được xem là mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Cụ thể, trận động đất đầu tiên xảy ra vào khoảng 7h45 phút với độ lớn 4.4 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8km. Đây là trận động đất lớn nhất ghi nhận được từ đầu năm đến nay tại địa phương này. Người dân ở huyện Kon Plông đều cảm nhận được sự rung lắc nhẹ của trận động đất này, theo Dân Việt.

Kon Tum xảy ra 7 trận động đất trong sáng nay, mạnh nhất tới 4.4 độ Richter - Ảnh 1.

Tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum đã xảy ra 9 trận động đất trong 2 ngày. Ảnh minh họa.

Trận động đất này cũng khiến nhiều người dân ở các vùng lân cận như huyện Kon Rẫy, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum), huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) cũng cảm nhận được rõ rệt rung chấn.

Tiếp đó, từ 8h2 phút đến 10h25 phút, địa phương này xảy ra thêm 6 trận động đất nữa với độ lớn từ 2.7 - 3.6 độ Richter. Các trận động đều có cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, ngày 21/9, tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum cũng đã xảy ra 2 trận động đất với cường độ lần lượt 2.7 và 2.9 độ Richter.

Cơ quan chức năng đã kết luận các trận động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum là động đất kích thích do hồ chứa thủy điện. Các trận động đất loại này có tính chu kỳ, có thời điểm xảy ra dồn dập nhưng có thời kỳ yên tĩnh hơn, liên quan chặt chẽ đến quá trình vận hành tích nước của hồ chứa thủy điện.

Trận động đất mạnh nhất tại huyện này từ trước tới nay được ghi nhận có độ lớn 4.7 độ Richter, xảy ra vào chiều ngày 23/8/2022.

Đến nay, tỉnh Kon Tum đã có 8 trạm quan trắc động đất được lắp đặt tại các khu vực của Thủy điện Thượng Kon Tum và Thủy điện Đắk Đrinh (huyện Kon Plong).

Hiện Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement