Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Động đất 3,4 độ richter xảy ra tại tỉnh Ninh Bình

Nóng trong ngày

27/05/2024 12:11

Sáng 27/5, theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, một trận động đất đã xảy ra trên địa bàn huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Cụ thể, TS.Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu thông tin, vào lúc 9h27, sáng 27/5, trên địa bàn huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã xảy ra trận động đất trên tọa độ 20.196N-105.778E; Độ sâu khoảng 17 km; Độ lớn: M = 3.4; Cấp độ rủi ro thiên tai bằng 0.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất 3,4 độ richter xảy ra tại tỉnh Ninh Bình- Ảnh 1.

Bản đồ tâm chấn động đất ở huyện Nho Quan, Ninh Bình. Nguồn: Viện Vật lý địa cầu.

Ông Nguyễn Xuân Anh thông tin thêm, theo phân vùng động đất Việt Nam, Ninh Bình thuộc hệ thống đứt gãy sông Đà và vẫn ghi nhận những trận động đất nhỏ trong thời gian gần đây.

Dự báo động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới, nhưng khó có khả năng lớn hơn 5,5 độ richter. Cần triển khai ngay các nghiên cứu chi tiết hơn để đánh giá hoạt động động đất ở khu vực này.

Trong tương lai, động đất có thể sẽ xuất hiện và gây ra hậu quả lớn, nhất là nếu xảy ra ở các khu vực đông dân cư và có các công trình trọng điểm. Do đó, việc đánh giá nguy hiểm động đất là rất cần thiết và cần được cập nhật hằng năm để phục vụ thiết thực cho công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thiết kế kháng chấn cho các loại công trình từ trọng điểm đến khu dân cư, theo www.qdnd.vn.

Viện Vật lý địa cầu sẽ tiếp tục khảo sát, quan trắc, nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn trong khu vực tỉnh Ninh Bình và lân cận. Bên cạnh đó, Viện sẽ thông báo kịp thời về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.

Trước đó, vào năm 2005, một trận động đất xảy ra vào lúc 14h47 ngày 2/8/2005 trên địa bàn thị xã Ninh Bình (nay là TP.Ninh Bình) kèm theo rung và tiếng nổ dưới lòng đất khoảng vài giây đã gây lo sợ cho nhiều người, theo Dân Việt.

AN LY (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement