Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dính nhiều lùm xùm từ ngày ra mắt, The Arena Cam Ranh hiện giờ ra sao?

Reviews dự án mới

19/07/2022 06:00

Dự án The Arena Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa) là tổ hợp khu vui chơi giải trí kết hợp du lịch nghỉ dưỡng do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư khởi công xây dựng từ năm 2017.

Đến nay, dự án này đã qua nhiều lần điều chỉnh về quy mô, phát sinh nhiều tranh chấp về quyền, lợi ích của khách hàng và chủ đầu tư. Mặc dù thời gian qua, nhiều khách hàng liên tục gửi đơn khiếu nại chủ đầu tư liên quan đến nhiều vấn đề, song hiện cả 4 block căn hộ khách sạn tại dự án đang trong quá trình bàn giao. 

Chẳng hạn, trong báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết chưa có cơ sở để xác định giá đất cụ thể đối với dự án The Arena Cam Ranh. Đồng thời, dự án này đang tiến hành thủ tục định giá đất trong tố tụng hình sự cấp tỉnh.

Dính nhiều lùm xùm từ ngày ra mắt, Tổ hợp nghỉ dưỡng The Arena Cam Ranh hiện nay ra sao? - Ảnh 1.

Theo đó, dự án The Arena Cam Ranh nằm trong danh sách các dự án vi phạm tại thông báo số 1919/TB-TTCP ngày 4/11/2020 của Thanh tra Chính phủ. Tại thông báo này, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị rà soát, xác định lại tiền sử dụng đất chống thất thu ngân sách Nhà nước.

Qua rà soát hồ sơ, về xác định giá đất đối với dự án The Arena Cam Ranh theo thông báo số 1919/TBTTCP, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo gửi Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực và báo cáo Đoàn công tác số 3 - Thanh tra Chính phủ về những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất, kiến nghị khi thực hiện kết luận Thanh tra. Mặt khác, dự án này đang tiến hành thủ tục định giá đất trong tố tụng hình sự cấp tỉnh.

Ngoài ra, nhiều người mua nhà cũng khiếu nại chủ đầu tư dự án có dấu hiệu trốn thuế và lừa dối khách hàng. Nhiều người mua nhà đã từng đến văn phòng công ty yêu cầu xuất hóa đơn GTGT (VAT) nhưng không được đáp ứng yêu cầu.

Đến ngày 30/11/2021, Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa đã công bố kết luận cho rằng công ty đã lập một số hóa đơn không đúng thời điểm nhận tiền. Theo như cam kết, chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh bàn giao căn hộ cho khách hàng không đúng như hợp đồng. 

Ngoài ra dự án còn mắc nhiều sai phạm khác như: chậm tiến độ 10 năm, bàn giao căn hộ chưa đủ điều kiện, bị đình chỉ thi công nhưng vẫn xây dựng rầm rộ,...

Đại diện chủ đầu tư The Arena Cam Ranh cho hay, đến nay dự án đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng hai tòa nhà đầu tiên (Light và Sea) với tổng số hơn 2.300 căn hộ. 

Vượt qua nhiều thử thách của Covid-19, với nỗ lực tối đa cũng như tận dụng mọi nguồn lực để tiếp tục triển khai dự án đúng cam kết, đến nay The Arena đã hoàn thiện hai tòa còn lại (Wind và Sand) và đưa vào bàn giao với gần 1.200 căn hộ từ cuối tháng 5/2022. 

Những khiếu nại của khách hàng về hồ sơ pháp lý vẫn tiếp tục được giải quyết.

Được biết, công ty Trần Thái Cam Ranh là một trong nhiều hệ sinh thái của Công ty Cổ phần Cá tầm Việt Nam do ông Lê Anh Đức (hay còn gọi Đức Cá Tầm) là chủ tịch HĐQT, với tỷ lệ 52,09% cổ phần.

Trong hệ sinh thái của ông Đức có các công ty bất động sản sở hữu các dự án "khủng" như: CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, CTCP Trần Thái Cam Ranh, CTCP CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh,.... Ngoài ra còn có các công ty về lĩnh vực khác như CTCP Du lịch Cá tầm (du lịch), CTCP Năng lượng vàng (năng lượng) đã giải thể.

Ông Đức hiện nay còn đang là Chủ tịch HQĐT của CTCP Đầu tư Xây dựng Nha Trang - đơn vị sở hữu hàng loạt như án "khủng" như: Panorama Nha Trang, The Arena sau khi thâu tóm CTCP Trần Thái Cam Ranh. 

Trong hệ sinh thái bất động sản của ông Lê Anh Đức còn có CTCP Bất động sản Hà Quang, chủ dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong I (38,21 ha), Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II (67ha) tại TP. Nha Trang. 

Một số dự án thuộc công ty thành viên của ông Đức có thể kể đến là Cam Ranh City Gate (40 ha đất và 7 ha mặt nước), Cam Ranh Bay Cottages (15,1 ha).

NGUYÊN MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement