Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dầu giảm ngày thứ ba do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng

Giá cả hàng hóa

01/05/2024 13:04

Giá dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp trong ngày thứ Tư do tồn kho và sản lượng dầu thô tại Mỹ, nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, tăng cao, cùng với hy vọng gia tăng về một thỏa thuận ngừng bắn ở Trung Đông.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 7 giảm 47 cent, tương đương 0,5%, ở mức 85,86 USD/thùng vào lúc 00:05 GMT. Dầu thô trung cấp West Texas của Mỹ giao tháng 6 giảm 53 cent, tương đương 0,6%, xuống 81,40 USD/thùng.

Theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ Ba (30/4), tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 4,906 triệu thùng trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm.

Tồn kho xăng giảm 1,483 triệu thùng và sản phẩm chưng cất giảm 2,187 triệu thùng. Dữ liệu chính thức từ EIA sẽ có vào hôm nay.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết nguồn cung dầu thô của Mỹ cũng đang có dấu hiệu tăng mạnh, với sản lượng tăng lên 13,15 triệu thùng/ngày trong tháng 2 từ mức 12,58 triệu thùng/ngày trong tháng 1, mức tăng hàng tháng lớn nhất trong khoảng 3,5 năm.

Dầu giảm ngày thứ ba do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng- Ảnh 1.

Kỳ vọng rằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có thể sớm xuất hiện, sau nỗ lực mới do Ai Cập dẫn đầu nhằm khôi phục các cuộc đàm phán bị đình trệ giữa hai bên, đã đẩy giá dầu giảm. Chiến tranh kết thúc sẽ làm giảm lo ngại về việc mở rộng xung đột có thể làm gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.

Một cuộc khảo sát của Reuters hôm 1/5 cho thấy sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (Opec) giảm 100.000 thùng/ngày trong tháng 4 xuống còn 26,49 triệu thùng/ngày để giữ cho dầu không trượt dốc thêm nữa, phản ánh xuất khẩu thấp hơn từ Iran, Iraq và Nigeria trong bối cảnh nền tảng về việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện đang diễn ra của một số thành viên đã đồng ý với liên minh Opec+ rộng lớn hơn.

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement