Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 27/4: Tăng nhẹ

Giá cả hàng hóa

27/04/2024 14:41

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent tăng 0,55%, lên mức 89,5 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,34%, lên mức 83,85 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI tương lai tăng khoảng 2% trong tuần này, được củng cố bởi triển vọng nhu cầu cải thiện và rủi ro nguồn cung dai dẳng liên quan đến xung đột Trung Đông. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói với Reuters rằng tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý đầu tiên có thể được điều chỉnh cao hơn khi có nhiều dữ liệu hơn và lạm phát có thể sẽ trở lại mức bình thường hơn sau khi một số yếu tố "đặc biệt" làm gián đoạn nền kinh tế. 

Dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến cũng làm dấy lên hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong năm nay. Ở những nơi khác, dữ liệu mới nhất cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 6,37 triệu thùng trong tuần trước, bất chấp kỳ vọng tăng 1,6 triệu thùng. 

Về phía cung, các thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến địa chính trị ở Trung Đông khi Israel tăng cường không kích vào Rafah bất chấp các đồng minh can ngăn tấn công thành phố phía nam Gaza.

Theo giới phân tích, giá dầu đi lên trước do lo ngại gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông và bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ về nền kinh tế nước này.

Giá dầu đang nhận được sự hỗ trợ từ xung đột tại Trung Đông, do lo ngại nguồn cung có thể bị thắt chặt.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Israel mới đây cho hay quân đội nước này đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho chiến dịch quân sự ở Rafah - thành phố ở Dải Gaza mà Israel coi là thành trì cuối cùng của phong trào Hồi giáo Hamas.

Bên cạnh đó, bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ về nền kinh tế nước này cũng nâng đỡ giá dầu.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 25/4 tuyên bố tăng trưởng kinh tế của Mỹ có thể mạnh hơn so với những dự đoán dựa trên dữ liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 1/2024.

Bà Yellen cũng cho biết Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị để ứng phó với các rủi ro từ năng lực sản xuất dư thừa của Trung Quốc. Bà Yellen khẳng định "nền kinh tế Mỹ tiếp tục hoạt động rất tốt".

Ngoài ra, giá dầu còn được hỗ trợ bởi tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh.

Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy, tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh trong tuần tính đến ngày 19/4 do xuất khẩu tăng vọt. Tuy nhiên, dự trữ xăng của Mỹ giảm ít hơn dự báo.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay ghi nhận giá xăng RON92 ở mức 23.920 đồng/lít; xăng RON95 có giá 24.920 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.716 đồng/lít; dầu hỏa là 20.686 đồng/lít; dầu mazut 17.408 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement