Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Dầu đậu nành đặt cược vào thuế quan của Mỹ đối với dầu ăn Trung Quốc

Giá cả hàng hóa

11/05/2024 15:57

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tăng mạnh nhất kể từ tháng 7 khi các nhà giao dịch đặt cược rằng dầu ăn đã qua sử dụng của Trung Quốc có thể được đưa vào danh sách thuế dự kiến được Mỹ công bố.

Bloomberg đưa tin hôm thứ Sáu (10/5), trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Tổng thống Biden dự kiến sẽ tăng thuế đối với hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc như xe điện vào đầu tuần tới. 

Phạm vi đầy đủ của các mức thuế sắp tới – bao gồm thuế suất và tổng danh sách các lĩnh vực sẽ bị ảnh hưởng vẫn chưa rõ ràng. Nhà Trắng từ chối bình luận.

Suy đoán lan rộng trên thị trường vào thứ Sáu rằng việc nhập khẩu dầu ăn đã qua sử dụng từ Trung Quốc có thể được đưa vào loạt thuế quan. 

Dầu đậu nành đặt cược vào thuế quan của Mỹ đối với dầu ăn Trung Quốc- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Thị trường Mỹ đã tràn ngập nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học trong những tháng gần đây, làm giảm lợi nhuận của các công ty chế biến nông sản chuyên nghiền đậu nành.

Susan Stroud, nhà phân tích ngũ cốc của No Bull Ag ở St Louis, cho biết hôm 10/5: "Có rất nhiều tin đồn rằng chúng ta có thể sớm thấy thuế đánh vào dầu ăn đã qua sử dụng nhập khẩu". "Dầu đậu nành đang nuôi hy vọng nhỏ nhoi có thể làm chậm lại dòng nhập khẩu nguyên liệu giá rẻ, ít thải carbon hơn".

Giá dầu đậu nành kỳ hạn tăng 4,2% vào ngày 10/5, sau khi tăng tới 5% trong ngày. Sự gia tăng vượt xa mức tăng trên thị trường lớn hơn đối với đậu nành nguyên hạt, cao hơn 0,9%.

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement