Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đảng Dân chủ tiến gần hơn tới việc kiểm soát Thượng viện

Nhân sự

13/11/2022 10:02

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Catherine Cortez Masto sẽ giành chiến thắng tại bang Nevada, Edison Research đưa ra dự đoán vào thứ Bảy (12/11) và điều này sẽ đảm bảo cho đảng Dân chủ trong việc kiểm soát Thượng viện trong 2 năm 2023 - 2024.

Cortez Masto đã đánh thành viên đảng Cộng hòa Adam Laxalt, một cựu Tổng chưởng lý bang được cựu Tổng thống Donald Trump ủng hộ.

Với chiến thắng của Masto đến sau khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mark Kelly đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại ở Arizona vào cuối ngày thứ Sáu, đảng Dân chủ hiện kiểm soát 50 ghế Thượng viện.

Đảng Dân chủ tiến gần hơn tới việc kiểm soát Thượng viện - Ảnh 1.

Bà Catherine Cortez Masto (trái) cùng với Steve Sisolak vào ngày 8 tháng 11 năm 2022, tại Las Vegas. (Ảnh: AP / Gregory Bull)

Với kết quả này, đảng Dân chủ đủ để củng cố quyền kiểm soát Thượng viện trong hai năm 2023 và 2024 do phó Tổng thống Kamala Harris là người của đảng Dân chủ và bà sẽ trở thành Chủ tịch Thượng viện nếu cả hai đảng đều giành được 50 ghế tại Thương viện

Nếu Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Raphael Warnock giành chiến thắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 6 tháng 12 ở Georgia trước ông Herschel Walker đảng Cộng hòa thì đa số của đảng Dân chủ sẽ tăng lên 51-49.

Điều này sẽ mang lại cho đảng Dân chủ một lợi thế trong việc thông qua một số lượng hạn chế các dự luật gây tranh cãi với đa số phiếu bầu đơn giản, thay vì 60 cần thiết cho hầu hết các đạo luật.

(Reuters)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement