Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

COVID-19: Đã tìm được người phụ nữ đi cùng xe với BN1440

Chính sách - Hạ tầng

28/12/2020 09:04

Cơ quan chức năng Đồng Tháp phát thông báo truy tìm, và tìm được người phụ nữ đi cùng xe với bệnh nhân 1440 ngay trong đêm 27/12.

Rạng sáng 28/12, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp Trần Văn Hai cho biết, sau khi Trung tâm có thông báo truy tìm khẩn cấp một phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân mắc COVID-19 (BN1440), địa phương đã tìm được cô gái và đưa đi cách ly ngay trong đêm 28/12, tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, theo báo Nhân Dân.

Sau một ngày thông báo và chính quyền địa phương nỗ lực truy tìm, địa phương đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 (ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, Đồng Tháp).

Thông tin thêm với phóng viên, ông Trần Văn Hai cho biết: “Khoảng 23h đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm được cô gái F1. Ngay trong sáng nay, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với cô gái, nếu dương tính với COVID-19 thì tiếp tục theo dõi, cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan; nếu âm tính thì chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự (vì khu này đang làm nhiệm vụ cách ly cho nhiều người dân).

Trạm dừng chân Minh Phát đã đóng cửa để phòng COVID-19. Ảnh: Dân Trí
Trạm dừng chân Minh Phát đã đóng cửa để phòng COVID-19. Ảnh: Dân Trí

Đối với những người thân trong gia đình và những người có tiếp xúc với cô gái, ngành chức năng tiến hành cách ly tại nhà. Hiện, sức khỏe người phụ nữ nêu trên bình thường.

Trước đó, tối 17/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Tháp đề nghị người dân khi có thông tin về người nữ mặc áo đen, quần trắng đi cùng chuyến xe với BN1440 thì liên hệ trực tiếp về Trạm Y tế gần nhất để được hỗ trợ giúp đỡ kịp thời. BN1440, là trường hợp từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2 giờ sáng 24/12, và về nhà tại huyện Mang Thít, Vĩnh Long.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua lời khai ban đầu của người phụ nữ (F1) đi chung xe với bệnh nhân 1440 có tiếp xúc với 4 người (F2). Hiện 4 đối tượng F2 này được cách ly tại nhà và tiếp tục lấy thông tin thêm đường đi của F1 thế nào để truy tiếp đối tượng F2 (nếu có), theo Dân Trí.

Qua lời khai của lái xe 16 chỗ, xe từ TP.HCM về và đón BN1440 cùng với nữ hành khách mặc áo đen, quần soóc trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long.

Trong quá trình di chuyển về Vĩnh Long, xe chở BN1440 có ghé tại Trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) trong khoảng thời gian 7h30- 7h45, ngày 24/12 để ăn sáng.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát, thì nữ hành khách nói trên không đi cùng BN1440 nữa, mà đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Hiện nay, tình hình đang được kiểm soát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân hãy bình tĩnh, tránh hoang mang, lo sợ.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement