Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Công ty khởi nghiệp fintech Indonesia Flip huy động 48 triệu USD do Sequoia đồng hỗ trợ

Startup

12/12/2021 12:06

CEBU, Philippines - Nền tảng thanh toán cho người tiêu dùng Indonesia Flip đã huy động được 48 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do Sequoia Capital India, Insight Partners và Insignia Ventures đồng hỗ trợ.

Công ty khởi nghiệp Flip về fintech của Indonesia, tiên phong trong lĩnh vực chuyển khoản ngân hàng kỹ thuật số miễn phí, đã công bố việc gây quỹ vào ngày 8/12 rằng sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tăng tốc mở rộng và tăng cường hoạt động của mình tại Indonesia.

Công ty cũng có kế hoạch đầu tư hơn nữa vào công nghệ và thuê thêm người.

Nguồn vốn mới sau vòng Series A của Flip vào năm 2020, do Sequoia Capital India dẫn đầu và vòng hạt giống vào năm 2019 do Insignia Ventures Partners và Sequoia Capital India đồng dẫn đầu.

Có trụ sở chính tại Depok, ở Metropolitan Jakarta, Flip được thành lập vào năm 2015 để cho phép người dùng chuyển tiền giữa các ngân hàng với chi phí thấp trong một thị trường mà mọi người thường phải trả phí xử lý khoảng 46 xu cho chuyển khoản liên ngân hàng.

Các sản phẩm nổi bật nhất của công ty bao gồm thanh toán trực tuyến giữa người với người, với chuyển khoản liên ngân hàng đến hơn 100 ngân hàng trong nước, chuyển tiền quốc tế, nạp tiền vào ví điện tử và các sản phẩm kinh doanh.

https-3a-2f-2fs3-ap-northeast-1.amazonaws.com-2fpsh-ex-ftnikkei-3937bb4-2fimages-2f3-2f9-2f6-2f4-2f37814693-1-eng-gb-2frtxc0xs5.jpg

Theo thông báo. Flip đã bổ sung hơn 250 thành viên trong nhóm làm việc từ xa với mục đích tạo ra các dịch vụ tài chính công bằng cho hàng triệu người Indonesia. Công ty đã mở rộng lực lượng lao động thêm 140% trong những tháng gần đây.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Flip Rafi Putra Arriyan cho biết: "Nguồn vốn mới này là minh chứng cho cam kết và sự bền bỉ của nhóm chúng tôi. Nó cung cấp cho chúng tôi nguồn lực cần thiết để thúc đẩy sứ mệnh xây dựng các giải pháp sáng tạo giúp đơn giản hóa việc di chuyển tiền ở Indonesia."

Phó chủ tịch Sequoia Ấn Độ- Aakash Kapoor cho biết chuyển khoản liên ngân hàng là phương thức thanh toán đang thống trị trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng của Indonesia.

"Flip có cơ sở người dùng khổng lồ và đang tăng lên nhanh chóng, với các chỉ số giữ chân người dùng vượt trội, tất cả đều hướng đến một sản phẩm thú vị và liền mạch mà công ty đã xây dựng", ông nói thêm.

Samir Chaibi, hiệu trưởng của Insignia Ventures Partners, cho biết Flip đã trở thành người chơi thống trị trong không gian của mình, với hàng triệu người Indonesia tin tưởng nền tảng này để đáp ứng nhu cầu tài chính hàng ngày của họ.

Fintech đã trở thành một trong những lĩnh vực được tài trợ nhiều nhất ở Đông Nam Á kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Trong quý III năm nay, đã có 73 thương vụ trong lĩnh vực này giữa các công ty khởi nghiệp Đông Nam Á, với tổng số tiền huy động được là 2,55 tỷ USD.

(Nguồn: Nikkei Asia)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement