Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chuyên gia dự báo, giá vàng có thể tăng ngắn hạn vào tuần tới

Vàng - Ngoại tệ

09/07/2022 16:20

Vàng đang chứng kiến hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất trong hai tháng khi mức giảm 4% của nó phù hợp với động thái tương tự đã thấy vào tháng 5.

Theo khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco News, vàng gặp khó khăn trong tuần này khi các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để hạ nhiệt áp lực lạm phát đang gia tăng. Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường đều dự đoán mức tăng 0,75% vào cuối tháng này.

Theo một số nhà phân tích, lập trường tích cực của ngân hàng trung ương Mỹ đã đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 20 năm, điều này đã giúp vàng kiểm tra mức hỗ trợ dài hạn ở mức 1.730 USD/ounce.

Mặc dù có một số tâm lý giảm giá đáng kể trên thị trường, một số nhà phân tích cho biết họ đang tìm kiếm một sự phục hồi trong ngắn hạn.

Michael Moor, người sáng lập Moor Analytics, cho biết: "Vàng đang giảm tổng thể, nhưng đang tiến đến mức cạn kiệt đáng kể có thể xảy ra bên dưới, điều này có thể kích hoạt một xu hướng điều chỉnh tăng giá". 

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng ông cũng nhận thấy tiềm năng là vàng sẽ phục hồi trong ngắn hạn.

Ông nói: "Sự sụt giảm gần đây của giá vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phục hồi của đồng USD. Điều đó nói lên rằng, với rất nhiều vốn đổ vào Mỹ để tìm kiếm một thiên đường phòng thủ, vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn so với USD".

Cieszynski nói thêm rằng trong khi vàng có thể gặp khó khăn so với USD, nó vẫn mạnh so với các loại tiền tệ lớn khác trên toàn cầu.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 6 nhà phân tích, chiếm 40%, lạc quan về vàng trong thời gian tới. Đồng thời, 5 nhà phân tích, tương đương 33%, dự đoán vàng giảm giá và 4 nhà phân tích, tương đương 27%, cho ý kiến trung lập.

Trong khi đó, 484 phiếu khảo sát đã được thực hiện trong các cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Chính. Trong số này, 204 người được hỏi, tương đương 42%, cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 183 người khác, tương đương 38%, dự đoán vàng giảm giá, trong khi 97 người còn lại, tương đương 20%, cho ý kiến trung lập.

Mặc dù tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn ở mức thấp, nhưng tỷ lệ tham gia cũng thấp, cho thấy rất ít sự quan tâm đến kim loại quý trong môi trường đầy biến động này. Vàng có khả năng giảm giá trong thời gian tới, nhưng một số nhà phân tích cho rằng vẫn có sự hỗ trợ vững chắc trên thị trường.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, nói rằng việc bán tháo có thể được coi là một động thái đầu cơ khi nhiều vị thế mua đã rời khỏi thị trường.

"Rất nhiều chất xúc tác đã được cắt giảm trong tuần này và chúng tôi không nghĩ rằng có nhiều người bán trên thị trường. Tôi không nghĩ rằng giá giảm nhiều xuống dưới 1.700 USD", ông nói.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác vẫn dự đoán vàng giảm giá đáng kể ngay cả khi áp lực bán có sự phá vỡ.

Ông nói: "Bức tranh lớn đối với vàng vẫn là xu hướng giảm giá, nhưng tôi thấy rất khó để quay trở lại. "Tôi đang tìm kiếm 1.650 USD, đây sẽ là đường viền trong một đỉnh đôi lớn dự kiến quay trở lại 1.200 USD", ông ấy nói.

Đối với nhiều nhà phân tích, nếu vàng muốn lấy lại độ hấp dẫn của nó, thị trường cần phải chứng kiến sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ. Động thái dự kiến 0,75% của Fed vẫn là một cơn gió ngược đầy thách thức đối với vàng.

Một số nhà phân tích và nhà kinh tế lưu ý rằng báo cáo việc làm mới nhất, cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 372.000 việc làm vào tháng trước, đã củng cố việc cắt giảm lãi suất. Thị trường đang thấy một số hy vọng rằng Fed có thể tạo ra một "hạ cánh mềm" khi tiếp tục tăng lãi suất.

Gia Kiệt
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement