Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chỉ số Dow Jones giảm hơn 460 điểm trong ngày thứ hai khi mùa thu nhập bắt đầu

Chứng khoán

26/01/2023 10:59

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 25/1 đóng cửa gần tham chiếu khi nhà đầu tư đón nhận hàng loạt kết quả kinh doanh và đánh giá khả năng ứng phó của các doanh nghiệp trong bối cảnh lãi suất tăng và lo ngại suy thoái lên cao.

Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite kết phiên giảm 0,18% còn 11.313 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,02% và dừng ở 4.016 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones nhích lên 10 điểm, tương đương 0,03%, và đóng cửa ở 33.744 điểm.

Theo CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ sa sút trong buổi sáng rồi phục hồi vào buổi chiều. Ở đáy của ngày, Dow Jones rớt 460 điểm, Nasdaq mất 2,34%.

Cổ phiếu công nghệ chìm trong sắc đỏ phần lớn thời gian của phiên sau khi Microsoft dự báo doanh thu quý I/2023 thấp hơn kỳ vọng của giới phân tích, làm dấy lên lo ngại về tốc độ tăng trưởng toàn ngành.

Trong quý IV vừa qua, Microsoft vượt dự báo của thị trường về lợi nhuận, nhưng doanh thu thấp hơn kỳ vọng. Giá cổ phiếu Microsoft kết phiên giảm 0,6% xuống còn 240,61 USD/cp, tương ứng với vốn hóa 1.790 tỷ USD.

Chỉ số Dow Jones giảm hơn 460 điểm trong ngày thứ hai khi mùa thu nhập bắt đầu - Ảnh 1.

Cổ phiếu Boeing đóng cửa tăng 0,33% dù tập đoàn sản xuất tàu bay này công bố doanh thu và lợi nhuận quý IV đều thấp hơn kỳ vọng thị trường.

Giám đốc điều hành Adam Sarhan của 50 Park Investments cho biết: "Nếu tương lai của chính công ty đang giảm giá, tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan? Đó gần như là thông điệp mà chúng tôi nhận được từ mùa thu nhập cho đến nay".

Nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu trước mùa công bố lợi nhuận với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan hơn dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường đi lên. Nhưng các báo cáo đã được công bố đến thời điểm này trên khắp các ngành đa phần vẽ nên một bức tranh triển vọng không mấy sáng sủa.

Trong tuần này, nhiều doanh nghiệp lớn khác sẽ thông báo kết quả kinh doanh. Sau khi thị trường ngày 25/1 đóng cửa, Tesla công bố doanh thu quý IV cao kỷ lục 24,32 tỷ USD và lãi sau thuế trên mỗi cổ phiếu (EPS) 1,19 USD, cả hai đều cao hơn kỳ vọng của giới phân tích.

Chỉ số Dow Jones giảm hơn 460 điểm trong ngày thứ hai khi mùa thu nhập bắt đầu - Ảnh 2.

Cùng lúc với Tesla, IBM cũng công bố doanh thu quý IV cao hơn dự báo của thị trường, lợi nhuận tăng trưởng 16% lên 2,71 tỷ USD, khớp với kỳ vọng. Tập đoàn công nghệ này dự kiến sẽ cắt giảm 3.900 việc làm, tương đương 1,5% lực lượng lao động.

Tuy nhiên, tỷ lệ này chậm hơn các xu hướng lịch sử, theo Nick Raich, Giám đốc điều hành của The Earnings Scout. Tỷ lệ trung bình đối với thu nhập quý IV là 79%.

Tính đến cuối ngày thứ Tư, cả ba mức trung bình chính đều cao hơn trong tuần, với Nasdaq tăng 1,55%. S&P và Dow đều tăng 1,1%.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement