Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều sau khi Fed cho biết lạm phát đang giảm

Chứng khoán

08/02/2023 08:19

Hợp đồng tương lai của Dow Jones giảm 44 điểm, tương đương 0,13%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 lần lượt giảm 0,16% và 0,18%.

Trong khi đó, cổ phiếu an ninh mạng Fortinet đã tăng hơn 15% sau khi vượt qua ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của Chipotle Mexican Grill đã giảm hơn 4% trong giao dịch mở rộng sau khi chuỗi nhà hàng này không đạt kỳ vọng về thu nhập và doanh thu hàng quý.

Chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều khi khi Fed cho biết lạm phát đang giảm - Ảnh 1.

Giám đốc tài chính Jack Hartung cho biết trong cuộc gọi hội nghị của công ty rằng Chipotle "không nhận thấy sự nổi bật, động lực đó" mà nó thường có vào khoảng các ngày lễ, kết thúc quý một cách "mềm mại".

Các cổ phiếu đóng cửa gần mức cao nhất trong phiên sau một đợt giao dịch không ổn định vào thứ Ba. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng hơn 265 điểm, tương đương 0,78%. S&P 500 tăng 1,29%. Trong khi đó, Nasdaq Composite nặng về công nghệ vượt xa hai chỉ số còn lại, tăng 1,9%.

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Jerome Powell cho biết lạm phát đang giảm bớt tại một sự kiện ở Câu lạc bộ Kinh tế ở Washington, DC, nhắc lại những bình luận từ cuộc họp báo của ông vào tuần trước khiến nhà đầu tư hy vọng rằng Fed sẽ sớm tạm dừng hoặc xoay vòng tăng lãi suất. Các chỉ số trung bình chính ban đầu tăng vọt trong thời gian nhận xét, trước khi rơi vào vùng tiêu cực trong một thời gian ngắn, và sau đó đóng cửa ở mức cao hơn.

"Cục Dự trữ Liên bang (Fed) không còn muốn đối đầu với chúng tôi nữa. Và người ta có thể lập luận rằng họ không còn là đối thủ nữa, bởi vì họ đã có hai cơ hội trong tuần trước để trở thành như vậy. Họ đã không làm điều đó", Joseph Terranova của Virtus Investment Partners cho biết hôm thứ Ba trên "Closing Bell: Overtime" của CNBC.

Thông điệp Liên bang của Tổng thống Joe Biden được lên kế hoạch vào 9 giờ tối (theo giờ Mỹ) vào thứ Ba, mặc dù một số nhà quan sát không cho rằng bài phát biểu sẽ tác động đến thị trường.

Một loạt thu nhập của công ty sẽ được công bố vào thứ Tư. CVS Health, Under Armour, Yum! Brands và Uber báo cáo thu nhập trước tiếng chuông. Walt Disney và Robinhood đang đăng kết quả sau tiếng chuông.

Các thương nhân cũng sẽ theo dõi số liệu mới nhất về hàng tồn kho bán buôn sẽ công bố vào lúc 10 giờ sáng (theo giờ Mỹ). Các nhà kinh tế đang kỳ vọng mức tăng 0,1% trong tháng 12, theo Dow Jones.

Ebay dự định sa thải 500 nhân viên

Ebay có kế hoạch sa thải 500 nhân viên, chiếm khoảng 4% lực lượng lao động của hãng, theo hồ sơ gửi lên SEC hôm thứ Ba. Cổ phiếu thương mại điện tử tăng nhẹ trong giao dịch mở rộng, tăng 0,3%.

Trong một bản thông báo gửi cho nhân viên, Giám đốc điều hành Jamie Iannone cho biết ban quản lý đã "xem xét kỹ lưỡng" công ty liên quan đến môi trường kinh tế vĩ mô, nói rằng việc sa thải sẽ thúc đẩy khả năng của eBay trong việc mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Thị trường châu Á

Thị trường châu Á-Thái Bình Dương giao dịch trái chiều vào hôm nay (8/2), khi Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận rằng lạm phát đang giảm, một dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương có thể sớm tạm dừng tăng lãi suất.

Chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều khi khi Fed cho biết lạm phát đang giảm - Ảnh 2.

Chỉ số S&P/ASX 200 đã tăng 0,3% trong giờ giao dịch đầu tiên, khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về mức tăng 25 điểm cơ bản của Ngân hàng Dự trữ Úc vào thứ Ba, phần lớn phù hợp với kỳ vọng nhưng bao gồm cả bình luận diều hâu.

Chỉ số Nikkei225 giảm 0,34%, kéo theo sự sụt giảm cổ phiếu của Nintendo và Softbank sau khi đăng kết quả đáng thất vọng – Topix tăng 0,12%. các Kospi ở Hàn Quốc tăng 0,68% và Kosdaq tăng 0,63%.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ dự kiến sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ và công bố quyết định lãi suất vào cuối ngày hôm nay. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến kỳ vọng RBI sẽ thực hiện đợt tăng 25 điểm cơ bản cuối cùng.

Softbank, Nintendo công bố thu nhập đáng thất vọng

Cổ phiếu của Softbank đã giảm khoảng 5% khi mở cửa tại Nhật Bản sau khi công ty lỗ ròng khoảng 6 tỷ USD trong quý từ tháng 10 đến tháng 12/2022.

Bộ phận đầu tư của công ty, Quỹ Tầm nhìn, đã báo lỗ quý thứ tư liên tiếp trong cùng kỳ.

Cổ phiếu của Nintendo cũng chứng kiến khoản lỗ hơn 6% sau khi công ty cắt giảm dự báo doanh số bán hàng cho bảng điều khiển Nintendo Switch, chứng kiến một mùa lễ đáng thất vọng.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement