Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi

Chứng khoán

30/11/2022 08:12

Chứng khoán tương lai của Mỹ ít thay đổi vào tối thứ Ba (29/11) khi Phố Wall chờ đợi bài phát biểu vào hôm nay từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, bài phát biểu có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Chỉ số Dow Jones tương lai giảm 19 điểm, tương đương 0,06%. S&P 500 tương lai và Nasdaq 100 tương lai lần lượt giảm 0,09% và 0,17%.

Các động thái đến sau một ngày giao dịch trái chiều của cổ phiếu. Nasdaq Composite giảm 0,59% xuống 10.983,78 điểm và S&P 500 mất 0,16% xuống 3.957,63 điểm, đây là ngày giảm thứ ba liên tiếp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng nhẹ, đóng cửa cao hơn 3,07 điểm, tương đương 0,01% lên 33.852,53 điểm.

Chứng khoán thế giới vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi - Ảnh 1.

Các cổ phiếu đã bị đè nặng bởi chính sách zero-Covid của Trung Quốc và đã không thể phục hồi hoàn toàn sau những tổn thất ngay cả khi nước này công bố các bước hướng tới mở cửa trở lại, chẳng hạn như tăng tỷ lệ tiêm chủng cho người già.

Vào hôm nay 30/11, Chủ tịch Jerome Powell sẽ có bài phát biểu tại Viện Brookings, có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của ngân hàng trung ương cho các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ Fed trước cuộc họp tháng 12, nơi ngân hàng trung ương dự kiến sẽ đưa ra mức tăng lãi suất nhỏ hơn 0,5% sau bốn lần tăng 0,75% liên tiếp để chế ngự lạm phát cao. Việc tạm dừng tăng lãi suất có thể sẽ khiến thị trường tăng cao hơn.

Steve Grasso, Giám đốc điều hành của Grasso Global, cho biết: "Đây là cuộc suy thoái do Fed tạo ra, vì vậy cuối cùng khi ông ấy thay đổi điểm mấu chốt, thị trường sẽ tăng lên khá nhanh".

Phố Wall cũng sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế để cung cấp thêm thông tin về tình trạng của thị trường lao động Mỹ và người tiêu dùng.

Báo cáo bảng lương tư nhân của ADP sẽ được công bố vào hôm nay, cũng như Khảo sát Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động mới nhất cho tháng 10. Doanh số bán nhà đang chờ xử lý và Sách màu be của Fed cũng sẽ được công bố vào hôm nay, cung cấp thêm manh mối về tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Báo cáo thu nhập cũng tiếp tục, với Salesforce, Petco và Five Below chuẩn bị công bố.

Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương đã giảm vào phiên giao dịch hôm nay (30/11) trước khi công bố dữ liệu về hoạt động của các nhà máy trong tháng 11 của Trung Quốc, trong đó các nhà phân tích dự kiến sẽ có sự sụt giảm lần thứ hai liên tiếp.

Chứng khoán thế giới vẫn chưa tìm được cơ hội phục hồi - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 thấp hơn 0,37%. Chỉ số Nikkei225 tại Nhật Bản giảm 0,52% và Topix giảm 0,42%. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,35%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn 0,14%.

Fast Retailing của Nhật Bản và nhà sản xuất xe điện Xpeng được sắp xếp để báo cáo thu nhập.

Vào chiều thứ Ba, Trung Quốc đã công bố các biện pháp tăng cường tiêm chủng cho người cao tuổi, một chỉ số được coi là quan trọng để mở cửa lại nền kinh tế. Nhưng khi được hỏi liệu tình trạng bất ổn đối với các hạn chế có dẫn đến sự thay đổi trong chính sách zero-Covid hay không, các quan chức cho biết họ "đang theo dõi chặt chẽ virus khi nó phát triển và biến đổi".

Theo các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến, Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất chính thức của Trung Quốc cho tháng 11 dự kiến sẽ ở mức 49 điểm, dưới mốc 50 điểm ngăn cách giữa tăng trưởng và thu hẹp.

Con số này thấp hơn một chút so với mức 49,2 điểm được báo cáo vào tháng 10.

Các bài đọc PMI là tuần tự và thể hiện các thay đổi hàng tháng trong hoạt động.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement