Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ trượt dốc sau diễn biến dịch bệnh ở Trung Quốc

Chứng khoán

29/11/2022 08:16

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi vào đêm 28/11 sau khi các chỉ số trung bình chính chịu áp lực từ các cuộc biểu tình ở Trung Quốc và khi các nhà đầu tư dự đoán nhiều dữ liệu kinh tế và bình luận hơn từ các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trượt 497,57 điểm, tương đương 1,45%, xuống 33.849,46. S&P 500 mất 1,54% xuống 3.963,94. Nasdaq Composite kết thúc sụt 1,58% đóng cửa ở mức 11.049,50.

Việc bán tháo hôm thứ Hai được thúc đẩy bởi các cuộc biểu tình nổ ra ở Trung Quốc đại lục vào cuối tuần khi mọi người trút sự thất vọng của họ với chính sách zero-COVID của Bắc Kinh. Các chính quyền địa phương đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát COVID khi số ca nhiễm gia tăng, mặc dù đầu tháng này, Bắc Kinh đã điều chỉnh một số chính sách cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang trên đường mở cửa trở lại.

Chứng khoán thế giới trượt điểm khi các cuộc biểu tình Trung Quốc vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 1.

Về mặt kinh tế, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chỉ số giá nhà của S&P CoreLogic Case-Shiller trong tháng 9, vào hôm nay (29/11) trước khi có tiếng chuông. Báo cáo sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về việc lãi suất cao hơn đang ảnh hưởng đến thị trường nhà ở như thế nào. Giá nhà trong tháng trước đã tăng khoảng 13% so với năm trước.

Các nhà quan sát thị trường dự đoán sẽ có nhiều biến động phía trước khi các nhà đầu tư tiếp nhận một loạt dữ liệu kinh tế đến vào cuối tuần này sẽ cung cấp thêm thông tin về tình trạng nền kinh tế của Hoa Kỳ. Các dữ liệu quan trọng bao gồm báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân công bố vào ngày thứ Năm (1/12) – một thước đo lạm phát chính của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) – và báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ công bố vào ngày 2/12.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu tại Trung tâm Hutchins về Chính sách tài khóa và tiền tệ tại Brookings vào thứ Tư. Các nhà đầu tư sẽ lắng nghe thông tin chi tiết về cuộc chiến chống lạm phát của ngân hàng trung ương.

Theo dữ liệu của FactSet, các nhà đầu tư đã đặt cược vào các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử trong nửa đầu tháng 11.

Kể từ ngày 15/11, tiền lãi ngắn hạn đối với công ty kinh doanh MicroStrategy, đã mua bitcoin, tăng vọt 15% lên 3,8 triệu cổ phiếu, chiếm khoảng 40% tổng số cổ phiếu thả nổi của họ. Lãi suất ngắn theo tỷ lệ phần trăm thả nổi đề cập đến số lượng cổ phiếu có sẵn để giao dịch đang được đặt cược chống lại công ty.

Trong khi đó, sự quan tâm đến Marathon Digital, công ty khai thác tiền điện tử, đã tăng hơn 18% lên 38,5 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 35% tổng số cổ phiếu thả nổi.

Các công ty khác có lãi suất bán khống tăng đột biến bao gồm Công ty Beauty Health, công ty có lãi suất bán khống tăng 26% lên 32,8 triệu cổ phiếu tính đến giữa tháng 11, tương đương 32% cổ phiếu thả nổi. Trong khi đó, lãi suất ngắn hạn đối với Groupon đã tăng trở lại 10% lên 5,3 triệu cổ phiếu, tương đương 28% cổ phiếu thả nổi. Mối quan tâm đối với ngành thương mại điện tử đã giảm trong nửa cuối tháng 10.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu ở châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu trượt điểm vào hôm nay 29/11 sau một phiên khởi đầu tiêu cực khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến của tình trạng bất ổn đối với các hạn chế do Covid-19 của Trung Quốc. 

Sự thất vọng ngày càng tăng ở Trung Quốc đối với chính sách zero-Covid của đất nước đã đè nặng lên các thị trường trên toàn thế giới. Vào thứ Hai, hợp đồng tương lai dầu thô Trung cấp West Texas đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái.

"Có một số lý do thực sự để thận trọng. Thị trường đã phục hồi rất nhiều trong quý này và có một số lo ngại rằng mọi thứ sẽ chậm lại, vì vậy tôi nghĩ đó là một loại rủi ro cân bằng", Adam Parker của Trivariate Research cho biết hôm thứ Hai trên "Closing Bell: Overtime" của CNBC.

"Tôi nghĩ rằng có thể có một cái lý do nào đó với việc lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc khiến mọi người thu về một ít lợi nhuận mà họ kiếm được trong quý", ông nói thêm.

Chứng khoán thế giới trượt điểm khi các cuộc biểu tình Trung Quốc vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei225 tại Nhật Bản giảm 0,84% và Topix giảm 0,85% do dữ liệu doanh số bán lẻ không đạt kỳ vọng và tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia không thay đổi so với tháng 9.

Tại Úc, S&P/ASX 200 trượt 0,2% trong giao dịch sớm. Kospi của Hàn Quốc được giao dịch cao hơn một chút. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương giảm 0,12%.

Về tin tức của công ty, Bilibili đang báo cáo thu nhập quý III, trong đó các nhà phân tích dự kiến sẽ thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm tiếp tục chậm lại.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement