Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ tăng nhờ sự lạc quan về đàm phán trần nợ

Chứng khoán

19/05/2023 08:04

Chỉ số S&P 500 tăng nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm hôm thứ Năm (19/5) khi Phố Wall tiếp tục theo dõi tình hình xung quanh trần nợ.

Hợp đồng tương lai được kết nối với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cộng thêm 17 điểm, tương đương 0,05%, trong khi S&P 500 và Nasdaq-100 kỳ hạn tăng lần lượt 0,1% và 0,3%.

Cổ phần của các cửa hàng Ross giảm xuống trong giao dịch qua đêm sau khi nhà bán lẻ giảm giá đánh bại thu nhập nhưng chia sẻ triển vọng thận trọng. Applied Materials mất khoảng 1,4% mặc dù thu nhập bị đánh bại.

Cổ phiếu đang có một phiên giao dịch tích cực trong đó S&P 500 và tổng hợp Nasdaq lần lượt tăng 0,94% và 1,51%, đạt mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 8/2022. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng hơn 115 điểm, tương đương 0,34%.

Các động thái của ngày thứ Năm đã thúc đẩy mức tăng trung bình hàng tuần của các chỉ số chính, với Nasdaq tăng 3,3% và S&P đang trên đà kết thúc cao hơn 1,8%. Cả hai đều đang trên đà đạt hiệu suất hàng tuần tốt nhất kể từ ngày 31/3. Chỉ số Dow tăng 0,7%.

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau những tin tức lạc quan xung quanh cuộc đàm phán trần nợ - Ảnh 1.

Thông tin liên quan đến trần nợ đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư khi ngày 1/6 được dự đoán có thể là ngày nước Mỹ vỡ nợ sớm nhất, và ngày ngày sắp đến rất nhanh. Nhận xét từ Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Năm dường như cho thấy một thỏa thuận tiềm năng có thể đến ngay trong tuần tới.

Yung-Yu Ma, chiến lược gia trưởng đầu tư tại BMO Wealth Management, cho biết: "Có một số điều không chắc chắn về thời điểm chính phủ sẽ không thể đáp ứng các nghĩa vụ của mình khi hết tiền, vì vậy điều đó tạo ra một số điều không chắc chắn. Và vì vậy, đây vẫn là một môi trường đầy rủi ro, nhưng chúng tôi tin rằng cuối cùng sẽ có một kết quả không quá gây tổn hại cho thị trường, ít nhất là trên cơ sở dài hạn."

Phần cuối của mùa thu nhập tiếp tục vào thứ Sáu với kết quả từ Deere và Foot Locke trước chuông.

Thứ Sáu đánh dấu một ngày nhẹ nhàng đối với dữ liệu kinh tế, mặc dù các bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Jerome Powell và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh New York, ôngJohn Williams đều được đưa ra.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu tăng khi hai trong số ba chỉ số chính của Phố Wall đạt mức cao kỷ lục vào tối thứ Năm và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy nói rằng ông tin tưởng có thể đạt được thỏa thuận về trần nợ của Hoa Kỳ vào tuần tới.

Chứng khoán Mỹ phục hồi sau những tin tức lạc quan xung quanh cuộc đàm phán trần nợ - Ảnh 2.

Các nhà lãnh đạo của G7 sẽ tập trung tại Hiroshima, Nhật Bản cho hội nghị thượng đỉnh G-7 khai mạc hôm nay.

Chứng khoán Nhật Bản đang trên đà chứng kiến tuần tốt nhất kể từ tháng 10/2022 với chỉ số Nikkei 225 tăng 0,67%, duy trì mức cao nhất kể từ năm 1990 và Topix tăng 0,37% trong giao dịch sớm, đánh dấu chuỗi chiến thắng thứ sáu. 

S&P/ASX 200 của Úc nhích 0,23%, trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,42% và Kosdaq cao hơn 0,37%.

Trong khi đó, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông được đặt ở mức mở cửa thấp hơn, với hợp đồng tương lai ở mức 19.469 điểm so với mức đóng cửa cuối cùng của HSI là 19.727,25 điểm.

Lạm phát lõi của Nhật Bản trên toàn quốc tăng 3,4% trong tháng 4

Lạm phát cơ bản của Nhật Bản trên toàn quốc đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4, phù hợp với dự báo của các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Chỉ số tăng cao hơn so với tỷ lệ lạm phát của tháng trước là 3,1% và đánh dấu mức trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Lạm phát tổng thể cũng tăng từ 3,2% trong tháng 3 lên 3,5% trong tháng 4.

Đồng yên Nhật tăng 0,2% lên 138,42 JPY/USD sau khi chỉ số đồng USD tăng qua 103,5 điểm chỉ sau một đêm, đánh dấu mức cao nhất trong khoảng hai tháng.

ETF ngân hàng lớn trong khu vực này sắp kết thúc một tuần mạnh mẽ

SPDR S&P Regional Banking ETF (KRE) đang trên đà kết thúc tuần với một lưu ý mạnh mẽ.

Sự rung chuyển của không gian ngân hàng khu vực bắt đầu từ tháng 3, trở lại khi Ngân hàng Thung lũng Silicon đóng cửa trong bối cảnh tiền gửi giảm, đã làm sôi động quỹ ETF. Những diễn biến tích cực trong tuần này, bao gồm cả cập nhật của Western Alliance về tăng trưởng tiền gửi trong quý hiện tại, đã giúp nâng quỹ. KRE hiện tăng 9,7% tính đến hết ngày thứ Năm.

Các nhà lãnh đạo KRE trong tuần bao gồm PacWest, Western Alliance và Khách hàng Bancorp, cả ba đều tăng 28% tính đến hết ngày thứ Năm.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement