Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều trước các dữ liệu kinh tế khu vực

Chứng khoán

17/05/2023 08:32

Hợp đồng tương lai chứng khoán cao hơn một cách khiêm tốn vào tối thứ Ba (16/5) khi các nhà đầu tư chờ đợi tin tức về những diễn biến trong cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo quốc hội và Tổng thống Joe Biden về trần nợ của Mỹ.

Các hợp đồng tương lai gắn liền với Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 25 điểm, tương đương 0,1%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq-100 đều tăng 0,1%.

Nhà Trắng cho biết hôm 16/5 rằng ông Biden đã chỉ đạo nhân viên họp hàng ngày về các vấn đề nổi cộm. Nhà Trắng cho biết tổng thống cũng hủy bỏ chặng thứ hai của chuyến công du quốc tế sắp tới do các cuộc đàm phán.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều trước các dữ liệu kinh tế khu vực - Ảnh 1.

Sam Stovall, chiến lược gia trưởng đầu tư tại CFRA Research, cho biết: "Mọi người sẽ cố gắng dự đoán kết quả sẽ như thế nào. Có rất nhiều thứ đang nằm trong vùng nguy hiểm, và thật không may, không có nhiều dấu hiệu để chúng ta có thể suy đoán được điều gì sẽ xảy ra".

Những lo ngại về khả năng vỡ nợ đè nặng lên các nhà đầu tư trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. chỉ số Dow dẫn đầu các chỉ số chính giảm với mức giảm 1%, tiếp theo là S&P 500 và Nasdaq tổng hợp với mức thiệt hại tương ứng là khoảng 0,6% và 0,2%.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nhắc lại cảnh báo của bà rằng chính phủ cần nâng giới hạn ngay lập tức khi Mỹ phải đối mặt với khả năng vỡ nợ sớm nhất là vào ngày 1/6.

Doanh thu hàng quý đáng thất vọng và dự báo hiệu suất cả năm thấp hơn từ Home Depot cũng khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên tồi tệ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba. Về mặt kinh tế, doanh số bán lẻ tháng 4 yếu hơn so với dự đoán của các nhà kinh tế do Dow Jones thăm dò ý kiến.

Ngoài việc theo dõi bất kỳ cập nhật nào về các cuộc đàm phán trần nợ, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về việc khởi công nhà ở và giấy phép xây dựng vào thứ Tư. Công ty bán lẻ Target và TJX cả hai dự kiến sẽ báo cáo thu nhập hàng quý vào sáng thứ Tư.

Thị trường châu Á

Các thị trường châu Á-Thái Bình Dương mở cửa trái chiều khi khu vực này xem xét dữ liệu kinh tế từ một số quốc gia, bao gồm Nhật Bản và Úc.

Chứng khoán châu Á giao dịch trái chiều trước các dữ liệu kinh tế khu vực - Ảnh 2.

Theo các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến, tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên của Nhật Bản dự kiến sẽ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước, so với mức tăng 0,1% trong quý IV/2022.

Chỉ số Nikkei225 có vẻ sẽ tiếp tục chuỗi chiến thắng của nó, với hợp đồng tương lai Nikkei ở Chicago là 29.895 điểm, trong khi hợp đồng tương lai của nó ở Osaka là 29.880 điểm so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 29.842,99 điểm.

Topix đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/1990 vào thứ Hai, đóng cửa ở mức 2.127,18 điểm

Tại Úc, hợp đồng tương lai cho S&P/ASX 200 chỉ ra mức mở cửa thấp hơn, đứng ở mức 7.217 điểm so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số là 7.234,7 điểm, khi các nhà đầu tư chờ đợi chỉ số giá tiền lương của quốc gia vào cuối ngày hôm nay.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến dự báo tiền lương sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn là 3,6% trong quý đầu tiên của năm so với mức 3,3% trong quý cuối cùng của năm 2022. Chỉ số giá lương đo lường những thay đổi về giá lao động ở Úc, và là một thước đo quan trọng khi quốc gia xem xét chính sách tiền tệ của mình.

Tại Hồng Kông, hợp đồng tương lai của chỉ số Hang Seng ở mức 19.884 điểm, thấp hơn mức đóng cửa cuối cùng của HSI là 19.978,25 điểm.

Nhóm cổ phiếu năng lượng, tiện ích tụt dốc lớn nhất

Cổ phiếu năng lượng và tiện ích là những ngành giảm mạnh nhất trong S&P 500 vào thứ Ba, với mỗi lĩnh vực giảm lần lượt 2,5% và 1,9%.

APA, Halliburton và Schlumberger NV chia sẻ đều bị từ chối. Họ đã từng giảm hơn 3%.

AES giảm 4,7%, trong khi Dominion Energy giảm 2,7%.

Berkshire thêm 126 triệu USD vào cổ phần của mình

Công ty Berkshire Hathaway của Tỷ phú Warren Buffett đã mua thêm Dầu khí ngẫu nhiên trong vài ngày qua, một hồ sơ quy định mới cho thấy.

Tập đoàn đã thêm 126 triệu USD vào cổ phần dầu khí ngẫu nhiên của mình vào 11/5, 12/5 và thứ Hai (15/5) với mức giá trung bình là 58,06 USD/cổ phiếu, hồ sơ cho thấy.

"Nhà tiên tri xứ Omaha" đã nói vào đầu tháng này rằng Berkshire sẽ không kiểm soát hoàn toàn Occidental mặc dù ông đã tiếp tục đặt cược. Vào tháng 8 năm ngoái, Berkshire đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để mua tới 50%.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement