Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán hôm nay 27/9: Cổ phiếu bluechips phân hóa, VN-Index mất hơn 7 điểm

Chứng khoán

27/09/2022 16:34

Thị trường chứng khoán đảo chiều giảm điểm cuối phiên, VN-Index giảm 7,81 điểm xuống 1.166,54 điểm.

Trong phiên hôm qua, áp lực bán mạnh xuất hiện từ sớm và lan rộng khiến VN-Index có thời điểm mất hơn 40 điểm về dưới 1.160 điểm.

Ngay khi thủng mốc này, lực cầu bắt đáy đã gia tăng mạnh giúp thị trường bật ngược đi lên và hồi phục khoảng 15 điểm lên gần 1.175 điểm khi đóng cửa.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch sáng 27/9, thị trường trở lại trạng thái giằng co và rung lắc. Bảng điện tử phân hóa khá mạnh, nhưng cũng tương tự như nhiều phiên gần đây, khi lực mua phần lớn chỉ ở mức thăm dò, trong khi lực cung cũng không xuất hiện nhiều.

Đáng chú ý nhất là cặp đôi cổ phiếu TCH và HHS, khi vượt trội so với thị trường chung, và đều có thời điểm chạm mức giá trần tại 12.250 đồng và 6.480 đồng, trong đó, TCH đang khớp lệnh chỉ đứng sau HAG trên sàn HOSE với hơn 8 triệu đơn vị khớp lệnh sau hơn 1 giờ giao dịch.

Điểm tích cực khác là phần lớn các cổ phiếu đang có khối lượng giao dịch cao đều đang tăng khá tích cực, ngoài HAG còn có các cổ phiếu LCG, SHB, POW, VCG, HBC, NKG, HNG, DCM…

Giao dịch chậm lại đáng kể ở nửa sau của phiên với thanh khoản suy giảm, thị trường không có sự dẫn dắt đã khiến VN-Index thêm một nhịp rung lắc nhẹ quanh tham chiếu và tạm kết phiên trong sắc đỏ.

Tuy vậy, lực bán bất ngờ dâng cao, đặc biệt ở một số cổ phiếu lớn đã khiến VN-Index cắm đầu lao dốc xuống gần 1.165 điểm và không có thêm nhịp hồi đáng kể nào cho đến khi đóng cửa.

Kết phiên, VN-Index giảm 7,81 điểm xuống 1.166,54 điểm; toàn sàn có 181 mã tăng, 261 mã giảm và 86 mã đứng giá. HNX- Index giảm 0,16 điểm xuống 255,52 điểm; toàn sàn có 80 mã tăng, 91 mã giảm và 49 mã đứng giá. UPCoM-Index giảm 0,03 điểm xuống 86,71 điểm; toàn sàn có 153 mã tăng, 125 mã giảm và 57 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch toàn sàn đạt hơn 12.700 tỷ đồng; trong đó, giá trị giao dịch trên sàn HOSE tương ứng hơn 10.617 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng 388,59 tỷ trên sàn HoSE, nổi bật bán VNM, NLG, DXG, DGC, KDH...

Về diễn biến thị trường, lực cầu tham gia phiên sáng dù cải thiện hơn nhưng vẫn lép vế so với lực cung bán ra, sắc đỏ vẫn hiện diện phần lớn khoảng thời gian trong phiên, tuy nhiên lực cung bán ra đã có phần suy yếu so với phiên hôm qua.

Đà giảm của thị trường hôm nay một phần đến từ việc nhóm các cổ phiếu bluechips tiếp tục bị áp lực điều chỉnh. Tổ Vn30 ghi nhận đến 15 mã giảm điểm, nổi bật như BVH, FPT, GAS, GVR, KDH, MWG... với mức giảm từ 0,9 - 3,2%, qua đó tác động trực tiếp, kéo chỉ số thị trường đi xuống.

Trong khi đó, nhóm vốn hóa lớn là ngân hàng sau phiên giảm điểm mạnh hôm qua, đến phiên nay đã có những dấu hiệu phục hồi trở lại. Lực cung bán ra đã không còn được duy trì mạnh mẽ trong khi lực cầu tham gia có phần tích cực và áp đảo hơn. Phần lớn các cổ phiếu đều kết phiên trong sắc xanh, nổi bật như BID, TCB, MBB, HDB, ACB, SHB, LPB, VIB, EIB với mức tăng từ 0,5 - 3%, ngược lại thì VCB, CTG, VPB, MSB là số ít cổ phiếu giảm điểm.

Tương tự là nhóm chứng khoán, lực cung có xu hướng chững lại, các cổ phiếu qua đó cũng phục hồi tăng điểm trở lại, tuy nhiên lực cầu tham gia không quá ấn tượng, các cổ phiếu qua đó cũng không có nhiều động lực để bứt phá tăng mạnh. Đà tăng của các cổ phiếu như VCI, SSI, VND, HCM, FTS, VDS,… chỉ dao động trong ngưỡng từ 0,3-1%, tác động không quá đáng kể đến thị trường.

Nhóm ngành bất động sản, xây dựng, khu công nghiệp vẫn tiếp tục ghi nhận đà giảm khá tiêu cực. Cùng với nhóm bán lẻ với nhiều cổ phiếu có thị giá và vốn hóa lớn như MWG, PET, DGW, VNM, FRT cũng giảm khá sâu từ 1,3 - 4,5%, càng tạo áp lực đè nặng lên thị trường chung.

Trong khi đó nhóm ngành năng lượng lại cho thấy những diễn biến trái ngược nhau. Với nhóm dầu khí, các cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh giảm trong bối cảnh giá dầu thế giới và giá khí tự nhiên tiếp tục sụt giảm mạnh trong hôm qua. PLX, PVS, PVC, BSR, OIL, GAS là những cổ phiếu giảm điểm với mức giảm từ 0,5-2%, thậm chí PVD và PVB lần lượt giảm sát sàn và kịch sàn.

(Nguồn: ĐTCK/TTXVN)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement