Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục giảm vào đầu tuần

Chứng khoán

26/09/2022 08:23

Hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Mỹ ít thay đổi vào tối Chủ nhật sau khi lãi suất tăng và sự hỗn loạn ngoại tệ đã đẩy các mức trung bình chính xuống gần mức thấp nhất trong năm.

Chỉ số trung bình Dow Jones tương lai chỉ giảm 12 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm 0,1%.

Vào thứ Sáu tuần trước, chứng khoán đã kết thúc một tuần tàn khốc với blue-chip Dow giảm xuống mức thấp nhất trong năm và đóng cửa thấp hơn 486 điểm. Chỉ số S&P 500 trên thị trường giảm 1,7%, đã tạm thời phá vỡ mức thấp nhất đóng cửa trong tháng 6. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 1,8%.

Các nhà đầu tư đã phản ứng với cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về kế hoạch tăng lãi suất để giúp kiềm chế lạm phát. Khi kết thúc cuộc họp của FOMC, chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất cao tới 4,6%. Dự báo cũng cho thấy Fed có kế hoạch tiếp tục chống lạm phát trong năm nay, tăng lãi suất lên 4,4% trước khi năm 2022 kết thúc.

Lợi tức trái phiếu tăng vọt sau khi Fed ban hành một đợt tăng lãi suất khác lên 0,75%. Lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm và 10 năm đạt mức cao chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ qua. Vào thứ Sáu, Goldman Sachs đã giảm mục tiêu cuối năm cho S&P 500  từ 4.300 điểm xuống 3.600 điểm.

Chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục giảm vào đầu tuần cuối cùng của tháng 9 - Ảnh 1.

S&P 500 từ đầu năm đến nay.

Bước vào tuần giao dịch cuối cùng của tháng 9, Dow và S&P 500 đều giảm khoảng 6% trong tháng, trong khi Nasdaq mất 8%.

Cả Dow và S&P hiện đang ngồi lần lượt 1,2% và 1,6% trên mức thấp của chúng từ giữa tháng Sáu. Nasdaq cao hơn mức thấp 2,9%.

Sắp tới, các nhà giao dịch đang dự đoán việc công bố dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân, thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Những con số về hàng hóa lâu bền và tình cảm của người tiêu dùng cũng sẽ được công bố trong tuần này.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu tại Châu Á - Thái Bình Dương giảm hôm nay khi tâm lý tiêu cực tiếp tục đè nặng lên thị trường.

Chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục giảm vào đầu tuần cuối cùng của tháng 9 - Ảnh 2.

Chỉ số Nikkei 225 tại Nhật Bản giảm 1,43% trong phiên giao dịch sớm và Topix giảm 1,31%. Kospi của Hàn Quốc mất 1,39% và Kosdaq giảm 1,51%.

Tại Úc, S & P/ ASX 200 giảm 0,5%. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn 0,44%.

Ủy ban chính sách tiền tệ của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ dự kiến họp vào cuối tuần này và Trung Quốc dự kiến sẽ công bố dữ liệu về hoạt động của nhà máy cũng diễn ra vào cuối tuần.

Onewo, một công ty con của nhà phát triển bất động sản China Vanke, cũng sẽ ra mắt trên thị trường chứng khoán Hồng Kông trong tuần này.

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement