Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari: Fed có thể không giảm lãi suất trong năm nay

Ngân hàng

05/04/2024 08:22

Chủ tịch chi nhánh Minneapolis cho rằng Fed có thể không cần cắt giảm lãi suất trong năm nay nếu lạm phát không tiếp tục hạ nhiệt.

"Vào tháng 3, tôi kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm 2024 nếu lạm phát tiếp tục giảm về mức mục tiêu 2% của chúng tôi. Nếu chúng ta thấy lạm phát tiếp tục đi ngang thì điều đó sẽ khiến tôi tự hỏi rằng liệu Fed có cần giảm lãi suất nữa hay không", ông Kashkari cho biết trong một sự kiện vào ngày 4/4.

Ông gọi các chỉ số lạm phát tháng 1 và tháng 2 là "có đôi chút đáng ngại" và cho biết ông cần thấy nhiều tiến bộ hơn về giá cả để có niềm tin rằng chúng đang hướng tới mục tiêu 2% của Fed trước khi giảm chi phí đi vay. Chủ tịch chi nhánh Minneapolis nhấn mạnh Fed nên lấy dữ liệu làm kim chỉ nam để ra quyết định về lãi suất, theo Bloomberg.

Chủ tịch Fed Minneapolis Kashkari: Fed có thể không giảm lãi suất trong năm nay- Ảnh 1.

Ông Neel Kashkari, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Minneapolis. Ảnh: Reuters

Ông Kashkari, người không có quyền bỏ phiếu trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) năm nay, từng đề cập đến khả năng không giảm lãi suất tại một sự kiện vào tháng trước.

Khi đó, ông nói: "Nếu triển vọng kinh tế đang rất hấp dẫn, mọi người đều có việc làm, doanh nghiệp hoạt động tốt, lạm phát giảm trở lại thì tại sao phải can thiệp vào lãi suất?"

Trước ông Kashkari, một quan chức có vẻ "diều hâu" khác là ông Raphael Bostic - Chủ tịch Fed chi nhánh Atlanta và là thành viên có quyền bỏ phiếu trong FOMC năm nay - cho biết hiện tại ông chỉ dự kiến giảm lãi suất một lần trong năm 2024.

Đồng thời, ông Bostic nghĩ thời điểm nới lỏng chính sách có thể sẽ xảy ra vào khoảng cuối năm, muộn hơn so với nhận định trước. Chỉ vài tuần trước, vị quan chức này cho biết Fed có thể hạ lãi suất hai lần trong năm 2024, lần đầu tiên có thể diễn ra vào mùa hè.

(Nguồn: Bloomberg)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement