06/07/2023 16:22
Chia sẻ 5 công thức cho món Salad khoai tây tuyệt ngon giải nhiệt mùa hè
Khoai tây hầu như xuất hiện mọi thời điểm trong năm và được rất nhiều người yêu thích. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong khoai tây luôn phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, chính vì thế sử dụng khoai tây dùng làm salad là một món ăn ngon mà lại đầy đủ dinh dưỡng.
Salad khoai tây xà lách
Nguyên liệu:
- Khoai tây: 2 củ
- Dưa leo: 1 quả
- Cà chua bi: 100g
- Xà lách: 70g
- Giấm: 1,5 muỗng canh
- Dầu ô liu: 1,5 muỗng canh
- Tiêu: ½ muỗng cà phê
- Muối: 1 muỗng cà phê
Cách thực hiện:
- Khoai tây luộc chín, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn.
- Cà chua bi bổ đôi.
- Xà lách cắt khúc.
- Dưa leo thái miếng.
- Cho khoai tây, cà chua, xà lách, dưa leo vào tô, thêm 1,5 muỗng canh giấm, 1,5 muỗng canh dầu ô liu, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều.
- Để yên 5-10 phút cho salad khoai tây thấm vị là ăn được.
Salad khoai tây sốt kem
Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây cỡ vừa
- Cần tây
- Hành lá
- Trứng luộc chín cắt nhỏ
- Kem chua
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, ớt cựa gà, mù tạt vàng, xốt mayonnaise.
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ và cắt đôi khoai tây theo chiều dọc để khoai chín nhanh và đều. Ngâm vào nước lạnh sau khi gọt vỏ.
- Luộc khoai đến khi chín mềm rồi dùng máy xay xay nhuyễn. Trong quá trình xay, thêm một chút nước, mayo, kem chua, mù tạt vàng, đường, muối và tiêu vào xay cùng.
- Cho khoai ra bát, thêm hành lá, trứng xắt nhỏ vào trộn đều và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức.
Salad khoai tây kiểu Đức
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Hành tím
- Giấm rượu vang
- Mù tạt
- Gia vị: dầu oliu, muối, tiêu, hành lá, mùi tây.
Cách thực hiện:
- Khoai tây cắt nhỏ, luộc chín mềm, để ráo nước rồi để vào bát, đặt qua 1 bên.
- Hành tây xào sơ trong chảo nóng, thêm giấm và mù tạt vào nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
- Thêm hành lá và rau mùi tây vào đảo đều. Nêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi thưởng thức.
Salad bơ khoai tây
Nguyên liệu:
- Khoai tây cắt làm 4
- Sữa chua Hy Lạp hoặc xốt mayonnaise
- Trứng luộc chín thái nhỏ
- 2 quả bơ thái hạt lựu
- Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng
- Cần tây xắt nhỏ
- Rau mùi tươi xắt nhỏ, ngò tươi.
- Gia vị: muối, giấm táo, mù tạt, tiêu đen, ớt bột.
Cách thực hiện:
- Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối vào và luộc chín khoai tây.
- Sau khi khoai đã chín, lột bỏ vỏ và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới giấm lên và để qua 1 bên.
- Trong 1 bát trộn lớn, trộn sữa chua Hy Lạp (hoặc sốt mayo) cùng với mù tạt và tiêu đen.
Cho vào tô khoai tây trứng luộc chín, bơ, hành tím, cần tây và ngò vào tô trộn đều. Phủ sữa chua Hy Lạp hoặc sốt mayo đã chuẩn bị lên, có thể rắc thêm ớt bột lên trên rồi thưởng thức.
Salad khoai tây nướng
Nguyên liệu:
- Khoai tây
- Kem chua
- Thịt xông khói
- Hành lá
- Phô mai cheddar cắt nhỏ.
- Gia vị: dầu oliu, giấm táo, xốt mayonnaise, muối, hạt tiêu.
Cách thực hiện:
- Làm nóng lò ở 200 độ C
- Dúng dĩa chọc vào khoai tây 4-5 lần để hơi nóng thoát ra ngoài khi nấu
- Thoa nhẹ vào vỏ khoai một ít dầu oliu và rắc muối, nướng trong 50-60 phút đến khi chín mềm
- Khoai đã chín thì lột vỏ sau đó thái nhỏ. Cho các dải thịt xông khói vào chảo rán qua rồi cho ra đĩa.
- Thêm một ít giấm táo vào phần khoai đã nấu chín và để khoảng 10-15 phút cho khoai nghỉ và hấp thụ vị chua của giấm khi khoai nguội.
- Sau đó thêm một ít nước sốt mayo và kem chua vào khoai tây để tạo độ ngậy, cho thịt xông khói vào bát khoai, nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
- Trang trí món salad khoai bằng hành lá và phô mai rắc lên bề mặt. Để tủ ít nhất 3 tiếng trước khi thưởng thức để khoai đạt đến độ ngon nhất.
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement