Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chi phí sở hữu nhà ở Mỹ tăng 26% kể từ khi đại dịch bắt đầu

Chi phí sở hữu một ngôi nhà ở Mỹ đã tăng 26% kể từ năm 2020, do các chi phí bao gồm thuế, bảo hiểm và các tiện ích đều tăng vọt trong thời kỳ lạm phát cao trên toàn nền kinh tế.

Trang web tài chính cá nhân Bankrate cho biết, chi phí trung bình hàng năm để sở hữu và duy trì một ngôi nhà dành cho một gia đình thông thường - không bao gồm các khoản thanh toán thế chấp - lên tới 18.118 USD vào tháng 3. Con số đó lên tới 1.510 USD một tháng so với 4 năm trước, khi lệnh phong tỏa do đại dịch bắt đầu.

Tính toán dựa trên giá bán trung bình trong tháng 3 của Redfin là 436.291 USD.

Jeff Ostrowski, một nhà phân tích tại Bankrate cho biết: "Thật là mở mang tầm mắt khi biết chi phí để duy trì một ngôi nhà là bao nhiêu". "Cho đến khi bạn sở hữu một ngôi nhà, bạn sẽ không nhận ra mình đang ném bao nhiêu tiền vào nhà mỗi tháng và mỗi năm".

Trong phân tích của mình, Bankrate đã tính đến thuế bất động sản, bảo hiểm nhà, chi phí năng lượng, hóa đơn internet và truyền hình cáp, và 2% giá bán để bảo trì - những khoản chi phí mà nhiều người mua có xu hướng đánh giá thấp.

Chi phí sở hữu nhà ở Mỹ tăng 26% kể từ khi đại dịch bắt đầu- Ảnh 1.

Bảo trì nhà chiếm tỷ trọng lớn nhất trong chi phí sở hữu trong phát hiện của Bankrate, do đó, các bang nơi giá mua tăng đáng kể do đại dịch đã chứng kiến tỷ lệ chi tiêu tổng thể tăng vọt lớn hơn. Thuế tài sản là phần lớn thứ hai trong phương trình ở các bang có thuế cao như New Jersey và Connecticut. Ở những nơi khác, hóa đơn năng lượng đứng thứ hai.

Lạm phát trong 4 năm qua đã giáng đòn nặng nề nhất vào các chủ nhà ở Utah, nơi chi phí tăng 44%. Tiếp theo là Idaho với 39%, tiếp theo là Hawaii với 38%. Alaska và Texas có mức tăng nhỏ nhất, với chi phí tăng 14%. Số liệu hàng năm rất khác nhau, từ 11.559 USD ở Kentucky đến 29.015 USD ở Hawaii.

Ostrowski cho biết tổng số tiền trong một số trường hợp có thể bị phóng đại, đặc biệt đối với chủ sở hữu những ngôi nhà mới xây không cần sửa chữa, nhưng chúng vẫn hữu ích cho người mua cần ghi nhớ.

Ông nói: "Chắc chắn tốt hơn là nên chuẩn bị kỹ lưỡng và có thêm một số tiền trong tài khoản tiết kiệm lãi suất cao, thay vì chuẩn bị kỹ càng và tranh giành".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement